Giá xăng dầu tại Mỹ tăng nhẹ
Theo Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), giá xăng trung bình tại nước này trong ngày 20/4 vào khoảng 4,11 USD/gallon (1 gallon tương đương 3,78 lít), tăng nhẹ từ mức trung bình khoảng 4,08 USD một tuần trước, nhưng vẫn thấp hơn so với giá trung bình một tháng trước (4,26 USD).
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, giá xăng tại nước này tăng vọt sau khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine hồi cuối tháng 2 và sau đó vẫn duy trì ở mức cao. Trong những tuần gần đây, giá xăng đã giảm nhẹ do nhu cầu xăng dầu toàn cầu giảm liên quan đến việc Trung Quốc siết chặt các biện pháp phòng dịch.
Yếu tố khiến giá xăng dầu tại Mỹ hạ nhiệt còn phải kể đến việc Mỹ và nhiều nước giải phóng xăng dầu từ kho dự trữ chiến lược, qua đó góp phần khiến nguồn cung dồi dào hơn.
Vào ngày 20/4, giá dầu thô của Mỹ ở mức khoảng 103 USD/thùng. Theo chuyên gia Tom Kloza, Trưởng bộ phận Phân tích năng lượng toàn cầu của Dịch vụ Thông tin giá Dầu, lưu ý rằng vào ngày 15/5, nhiều doanh nghiệp toàn cầu có kế hoạch giảm mua dầu từ các công ty dầu quốc doanh của Nga do các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu.
Ông Kloza cho rằng, hạn chế lớn nhất đối với hàng hóa xuất khẩu của Nga có thể xảy ra trong tương lai. Nhà phân tích trên dự đoán rằng giá xăng dầu vẫn tương đối cao trong vài tuần tới./.
- Từ khóa :
- mỹ
- giá xăng tại mỹ
- giá xăng
- giá xăng dầu
- giá xăng dầu tại mỹ
Tin liên quan
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng có thể tăng khoảng 1.000 đồng/lít vào ngày mai 21/4
20:11' - 20/04/2022
Theo dự báo của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), giá xăng trong nước có thể tăng khoảng 1.000 đồng/lít, trong khi giá dầu diesel có thể tăng khoảng 1.300 đồng vào ngày mai 21/4.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ phạt doanh nghiệp chuyển tải xăng dầu sai quy định
15:44' - 19/04/2022
Ngày 19/4, Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ cho biết vừa xử phạt 30 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tư nhân ở quận Thốt Nốt về hành vi chuyển tải xăng dầu không đúng vị trí quy định.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ yêu cầu bảo đảm cân đối cung cầu mặt hàng xăng dầu
20:20' - 15/04/2022
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan bảo đảm cân đối cung cầu mặt hàng xăng dầu đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.
-
Tài chính
Indonesia sẽ tăng giá xăng và khí đốt được trợ giá
07:48' - 05/04/2022
Indonesia đang lên kế hoạch tăng giá xăng Pertalite (xăng có chỉ số octane – Ron 90) và bình khí đốt hóa lỏng (LPG) loại 3 kg được nhà nước trợ giá trong những tháng tới nhằm bảo vệ ngân sách.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2022
06:53'
Xung đột tại khu vực Trung Đông hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau các hoạt động quân sự của Mỹ và Israel nhằm vào Iran hơn một tuần trước.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo tăng 5% về lượng, giá bình quân giảm mạnh
16:38' - 08/03/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, khối lượng xuất khẩu gạo tháng 2/2026 ước đạt 640 nghìn tấn, với giá trị 289,4 triệu USD.
-
Hàng hoá
Cục trưởng Trần Hữu Linh, Hoa hậu Ngọc Hân ‘lên sóng’ Sức sống hàng Việt
15:04' - 08/03/2026
Sáng 8/3, tại Hà Nội, Hoa hậu Ngọc Hân, Cục trưởng Trần Hữu Linh và tiktoker Quỳnh Trang đã cùng livestream tại chương trình Sức sống hàng Việt số 2.
-
Hàng hoá
Giá gạo Ấn Độ, Thái Lan giảm do biến động chi phí vận tải
19:07' - 07/03/2026
Thị trường lúa gạo đang chịu tác động trực tiếp từ cuộc xung đột Mỹ-Israel và Iran.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh từ 15h hôm nay 7/3
15:01' - 07/03/2026
Từ 15h00 ngày 7/3, giá các loại xăng, dầu đã đồng loạt tăng mạnh theo quyết định của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh đảm bảo bình ổn thị trường xăng, dầu và khí
11:59' - 07/03/2026
Ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh từ đầu tháng 3 đến nay, thị trường xăng, dầu và khí vẫn duy trì hoạt động kinh doanh bình thường, ổn định.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh sau ngày giá cơ sở tăng từ 7%
11:57' - 07/03/2026
Việc điều hành giá xăng dầu và công bố giá cơ sở xăng dầu được Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện sau ngày giá cơ sở xăng dầu tăng từ 7%.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu thô có tuần tăng mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
10:51' - 07/03/2026
Giá dầu tăng vọt trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần và khép lại với mức tăng theo tuần mạnh nhất trong nhiều thập kỷ.
-
Hàng hoá
Sôi động thị trường hoa tươi và quà tặng 8/3
08:48' - 07/03/2026
Tại nhiều tuyến phố như Hai Bà Trưng, Tôn Thất Tùng, Cầu Giấy, Kim Ngưu (Hà Nội)…, các cửa hàng hoa tươi tất bật vừa nhận đơn đặt trước, vừa phục vụ khách đến mua trực tiếp.

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ, ngày 8/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN