Giá xăng tại Mỹ có thể tăng cao do bão Ida

08:58' - 31/08/2021
BNEWS Cơn bão Ida mạnh cấp bốn đổ bộ vào bang Lousiana (Mỹ) gần đây đã khiến phần lớn hoạt động sản xuất xăng dầu của Mỹ dọc duyên hải Vịnh Mexico phải tạm ngừng.

Nhiều chuyên gia năng lượng dự đoán giá xăng ở Mỹ có thể sẽ tăng lên trong một vài ngày tới do ảnh hưởng của cơn bão, và điều này có thể làm gia tăng lạm phát của nước này.

Theo số liệu của Hiệp hội Ô tô Mỹ, giá trung bình 1 gallon xăng ở Mỹ ở mức 3,15 USD trong ngày 30/8, giảm 1 xu Mỹ so với một tuần trước, nhưng lại tăng 92 xu Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái (1 gallon = 3,785 lít).

Ông Patrick De Haan, chuyên gia phân tích của ứng dụng tiết kiệm nhiên liệu GasBuddy, dự đoán chuỗi giảm giá suốt ba tuần qua của xăng có thể sẽ kết thúc trong tuần này.

Theo Cơ quan Thực thi Môi trường và an toàn của Mỹ (BSEE), hơn 95% hoạt động sản xuất dầu của Mỹ tại các giàn khoan ngoài khơi và ở Vịnh Mexico đã bị đóng cửa trước khi bão Ida đổ bộ.

Sau bão, các đường ống và nhà máy lọc dầu có khả năng vẫn chưa thể hoạt động trở lại trong vài ngày do tình trạng ngập lụt và mất điện kéo dài.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ cho biết bang Louisiana là nơi có ba trong bảy nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Mỹ, và 15 nhà máy lọc dầu ở đây chiếm 17,5% tổng năng lực lọc dầu của nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục