Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Tàu ngầm mini của tỷ phú Elon Musk đã sẵn sàng

08:08' - 10/07/2018
BNEWS Ngày 10/7, nhà sáng chế Elon Musk cho biết ông đang ở Thái Lan với mẫu tàu ngầm mini tại hang Tham Luang ngập nước, nơi 5 thành viên còn lại của đội bóng đá thiếu niên vẫn đang mắc kẹt trong hang.

Trong một dòng trạng thái trên trang mạng Twitter, ông Elon Musk viết: "Vừa trở về từ hang 3. Tàu ngầm mini đã sẵn sàng trong trường hợp cần thiết. Tàu ngầm được chế tạo từ các thành phần của tên lửa và được đặt theo tên của đội bóng đá nhí 'Wild Boars'.

Để tàu ngầm này tại đây trong trường hợp có thể hữu dụng trong tương lai". Tuy nhiên, theo hãng tin AFP, cho đến nay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy lực lượng cứu hộ Thái Lan sẽ sử dụng mẫu tàu ngầm của ông Musk trong hoạt động giải cứu đội bóng đá thiếu niên tại hang Tham Luang.

Hang 3 nằm cách cửa hang khoảng 2 km và là nơi đặt trung tâm điều phối của lực lượng cứu hộ Thái Lan.

Trong khi đó, 5 thành viên còn lại của đội bóng vẫn chờ được cứu hộ và hiện ở vị trí sâu bên trong cách hang 3 hơn 2 km, một vị trí rất khó tiếp cận.

Tính đến hết ngày 9/7, các thợ lặn đã giải cứu được 8 trong tổng số 13 thành viên đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, ở miền Bắc Thái Lan từ ngày 26/3 vừa qua. Hiện vẫn còn 5 thành viên trong hang./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục