1. >

Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Nạn nhân thứ 9 được đưa ra an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Chieng Rai, lực lượng cứu hộ đã đưa được thành viên thứ 9 trong đội bóng bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Tham Luang ra ngoài.

Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Nạn nhân thứ 9 được đưa ra an toàn

Chiến dịch giải cứu đợt 3 đã chính thức được khởi động sáng 10/7/2018. Ảnh: TTXVN 

Chiến dịch giải cứu đợt 3 đã chính thức được khởi động từ lúc 9h30 sáng 10/7 (cùng giờ Việt Nam). Cuộc cứu hộ mới nhất này diễn ra sớm hơn hôm 9/7 và với kinh nghiệm đã có, hy vọng sẽ đưa được toàn bộ các thành viên còn lại của đội bóng ra ngoài an toàn.

Sáng cùng ngày, Bí thư thường trực Bộ Y tế Thái Lan Jesada Chokedamrongsuk đã tổ chức họp báo tại bệnh viện Chieng Rai, thông báo tình hình sức khỏe của 8 thành viên đã được cứu trong hai đợt đầu.

2 em trong số này đang bị viêm phổi nhẹ, đã được điều trị kháng sinh và "hiện trong tình trạng bình thường". 6 thành viên còn lại đều khỏe mạnh, không bị sốt và tinh thần ổn định. Tối qua, gia đình 4 thành viên được cứu trong đợt đầu đã được gặp con em mình, song vẫn phải cách ly qua cửa kính.

Hiện bệnh viện Chieng Rai đã thiết lập một đường dây điện thoại nóng để các em có thể nói chuyện trực tiếp với người thân.

Các em vẫn đang được theo dõi sức khỏe, phải đeo kính râm, và chưa được phép sử dụng vô tuyến. Các em có thể sẽ phải ở bệnh viện điều trị một tuần để chờ kết quả các xét nghiệm và theo dõi tình hình sức khỏe thêm.

Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ sang chấn tâm lý trong thời gian dài hoặc mắc bệnh truyền nhiễm sau một thời gian phải sống trong điều kiện thiếu thốn mọi thứ trong hang sâu ngập nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif