Giải đua xe mô tô Việt Nam 2019 không phụ sự kỳ vọng của các khán giả

11:04' - 29/05/2019
BNEWS Lần đầu tiên giải đua xe mô tô Việt Nam 2019 (VMRC 2019) được tổ chức ở Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung với sự tham gia của 52 tay đua đã không phụ sự kỳ vọng của các khán giả và ban tổ chức.
Các hạng mục xe sẵn sàng thi đấu

Thường tổ chức ở trường đua Đại Nam (tỉnh Bình Dương), nhưng đây là lần đầu tiên và là chặng 2 của giải đua xe Mô tô Việt Nam 2019 (VMRC 2019) được tổ chức tại sân Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham gia của 52 tay đua gồm 4 hạng mục xe Blade 110, MSX 125, Winner 150 và UB130.

Các tay đua vào vạch xuất phát chờ hiệu lệnh để tranh tài

Những tay đua đã vượt hơn 2000km để ra thi đấu tại sân vận động Mỹ Đình, tay đua nào cũng muốn mình sẽ là người đầu tiên trong lịch sử giành chiến thắng tại chặng Hà Nội. Đây cũng là lý do khiến cho chặng đấu diễn ra cực kỳ hấp dẫn và gay cấn, các tay đua đã mang lại cho khán giả Thủ Đô những phút giây nghẹt thở và vỡ òa cảm xúc.

Giải nhất hạng mục Blade 110 thuộc về tay đua số 02 Nguyễn Đức Thanh

Còn với các khán giả đam mê tốc độ đã đổ về phía sau khán đài A của sân vận động Mỹ Đình để lần đầu được “hít mùi khói đua” ngay trên đất Thủ đô.

Ban tổ chức và Công ty Honda Việt Nam đã kết hợp để thiết kế và lắp đặt một trường đua trong khuôn viên của sân Mỹ Đình.

Giải nhất hạng mục MSX 125 thuộc về tay đua số 61 Đoàn Đức Giang

Trường đua này có đoạn đường thẳng khá dài, được đặc trưng bởi những góc cua cực “gắt”, tuy nhiên có nhiều đoạn đường đua có bề ngang chỉ vào khoảng 4 mét, điều này đồng nghĩa với việc những tay đua phía trên sẽ có cực nhiều lợi thế trong việc che chắn không cho các đối thủ phía sau tấn công.

Giải nhất hạng mục xe Winner 150 thuộc về tay đua Nguyễn Anh Tuấn (số 47)

Nắm được yếu tố quyết định này, các tay đua đều xác định rõ ràng rằng: thành bại của trận đấu sẽ được quyết định chủ yếu bởi phần đua phân hạng.

Giải nhất hạng mục UB130 thuộc về tay đua Lê Phụng (số 14)

Sau phần thi phân hạng có thể coi là quyết liệt nhất trong các chặng VMRC cho tới thời điểm hiện tại, 4 vị trí xuất phát đầu tiên tại 4 hạng mục Blade 110, MSX 125, Winner 150 và UB130 đã lần lượt thuộc về: Nguyễn Đức Thanh (số 02), Đoàn Đức Giang (số 61), Nguyễn Anh Tuấn (số 47) và Lê Phụng (số 14).

Nếu như ở chặng 1 VMRC 2019, Nguyễn Đức Thanh (số 02) đã có một màn khởi đầu chói sáng khi vừa giành pole, vừa giành chức nhất chặng thì ở chặng 2 tại Hà Nội, Đức Thanh đã “thị uy” sức mạnh ngay từ phần phân hạng khi tiếp tục giành pole, xuất phát sau anh là Đinh Văn Toàn (số 03) và Nguyễn Minh Di (số 05).

Với chức nhất chặng thứ 2 liên tiếp, Đức Thanh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 32 điểm tuyệt đối, bỏ xa các đối thủ phía sau.

Ở hạng mục MSX 125: Không hề quá khi nói đường đua tại Mỹ Đình là dành cho Honda MSX 125, với những đặc tính kỹ thuật của chiếc xe này thì trường đua tại Mỹ Đình là nơi không thể lý tưởng hơn cho những chiếc xe 125cc thể hiện sự linh hoạt và tối ưu của mình.
Xuất phát sau Đoàn Đức Giang (số 61) là Nguyễn Nhật Trường (số 70) và Lê Vũ Trường Giang (số 60). Ngay khi đèn xuất phát báo hiệu, từ vị trí xuất phát thứ 5, tay đua Phạm Thanh Bảo (số 73) có một cú “đề pa” lao lên chiếm lấy vị trí thứ 2 và đe dọa trực tiếp vị trí số 1 của Đoàn Đức Giang. 
Dù lợi thế xuất phát nhưng Đoàn Đức Giang số 61 đã phạm lỗi xuất phát, buộc phải quay vào pit xuất phát, từ đó đánh mất đi lợi thế ban đầu của mình dù suốt chặng 1 anh đã chiếm ưu thế lớn so với các tay đua còn lại.

Sai lầm của Đức Giang là một “món quà” thực sự với Thanh Bảo, tận dụng cơ hội cùng lợi thế tâm lý, anh băng băng thi đấu và vượt trội hoàn toàn so với hai tay đua phía sau là Trường Giang và Nhật Trường.  

Ở hạng mục Winner 150: Trường đua tại Hà Nội thực sự “khó chịu” với những chiếc Honda Winner 150 bởi kích thước “đồ sộ”, tuy vậy trận đấu cũng tạo được những điểm nhấn đầy thú vị.

Cả 3 tay đua xuất phát đầu là Nguyễn Anh Tuấn (số 47), Phạm Tránh Trực (số 11) và Nguyễn Bá Tú Anh (số 29) tay đua Hà Nội lần đầu tranh tài tại VMRC 2019. Đến vòng đấu thứ 2 thì bất ngờ đã xảy ra khi tay đua Lê Hùng Hữu Tín (số 49) vượt lên chiếm lấy vị trí thứ 3 của Tú Anh. 

Đến vòng thứ 5 sau khi tận dụng các sai lầm của Tránh Trực và Tú Anh, Hữu Tín đã lao lên chiếm được vị trí thứ 2, để 2 tay đua này cạnh tranh gay gắt cho vị trí thứ 3 với ưu thế thuộc về Tú Anh trong khi ở phía trên Anh Tuấn đã bỏ xa phần còn lại và hoàn toàn vượt trội.
Ở hạng mục UB130: Nội dung UB130 ở chặng 2 bắt đầu với khí thế “ngút trời” của “Lục Bình” Lê Khánh Lộc. Khi đèn báo hiệu vừa báo hiệu bắt đầu, Lê Khánh Lộc ngay lập tức lao lên như một mũi tên với những pha xử lý đầy tinh tế, chính xác và chiếm lấy vị trí số 1, đẩy Lê Phụng xuống số 2 và kế sau đó là Bùi Duy Thông.
Chặng 2 của VMRC 2019 đã khép lại, các khán giả Hà Nội đã được chứng kiến một ngày thi đấu mãn nhãn và đầy cảm xúc. Chắc chắn VMRC sẽ còn trở lại với khán giả Hà Nội trong những năm tới.

Còn với các fan tốc độ, mọi mong chờ lúc này sẽ hướng về trường đua Đại Nam (Bình Dương), nơi sẽ diễn ra chặng 3 của VMRC 2019. Tạm biệt Hà Nội với những cảm xúc tuyệt vời và hẹn gặp lại tất cả tại Bình Dương./.

Xem thêm:

>>Hà Nội đăng cai Giải đua F1 sẽ giúp nâng vị thế Việt Nam

>>Giải đua ô tô công thức 1 "hút" khách du lịch quốc tế

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục