1. >

Giảm giá mạnh nhưng doanh số bán xe của Toyota Việt Nam vẫn không tăng trưởng

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 11/11, Toyota Việt Nam (TMV) công bố, do chịu ảnh hưởng chung của toàn thị trường giảm nên doanh số bán hàng của TMV trong tháng 10 vừa qua chỉ đạt 4.397 xe, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.

Giảm giá mạnh nhưng doanh số bán xe của Toyota Việt Nam vẫn không tăng trưởng

Mẫu Vios từng có doanh số cao kỷ lục hơn 2.000 xe chỉ sau một tháng mắt (tháng 10/2016). Ảnh: TVM

Cụ thể, ở phân khúc xe du lịch, doanh số của mẫu Vios đạt 1.916 xe, nâng số bán sau tròn 1 năm ra mắt phiên bản nâng cấp lên 23.676 xe.

Hai mẫu xe còn lại là Camry và Corolla có doanh số lần lượt 294 và 299 xe.

Ở phân khúc xe thương mại trong tháng 10 vừa qua, để chuẩn bị cho phiên bản nâng cấp vừa ra mắt thị trường Việt vào ngày 1/11 vừa qua, mẫu Innova giảm nguồn cung và bán ra 663 xe, giảm 25% so với cùng kỳ năm trước. 

Innova phiên bản nâng cấp vừa ra mắt thị trường Việt vào ngày 1/11 vừa qua. Ảnh: TMV

Bên cạnh đó, các mẫu xe do TMV nhập khẩu và phân phối cũng chịu nhiều ảnh hưởng trước sự bất ổn của thị trường, đặc biệt trong phân khúc xe nhập khẩu, Fortuner bán ra đạt 994 xe, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở vị trí tiếp theo của các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc, Yaris đạt 185 xe, Hiace 20 xe, Land Cruiser 13 xe, Land Prado đạt 9 xe và Hilux 4 xe.

Đối với các mẫu xe sang Lexus nhập khẩu, trong tháng 10 vừa qua tiêu thụ được tổng cộng 57 xe trong cả nước.

Trong tháng 10 vừa qua, Toyota Việt Nam và các đại lý cũng tiếp tục giảm giá bán xe, trong đó mẫu xe giảm nhiều nhất là Camry các phiên bản được giảm từ 100 triệu đến 30 triệu đồng.

Các mẫu xe khác như Vios cũng có mức giảm phổ biến từ 15 đến 60 triệu đồng; mẫu xe đa dụng 7 chỗ cũng giảm 40 triệu đồng tiền mặt cùng 15 triệu đồng tặng thêm lệ phí trước bạ..../.

Xem thêm:

>>>Toyota “tự tin” về tình hình kinh doanh

>>>Sau Toyota, Ford Việt Nam cũng giảm mạnh giá bán xe

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif