Giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2016 (đợt 2)
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 801/QĐ-TTg giao các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước và danh mục dự án sử dụng vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương năm 2016 (đợt 2).
Trong đó, các Bộ, ngành trung ương được giao kế hoạch đầu tư nguồn Ngân sách trung ương là 6.519,685 tỷ đồng; các địa phương được giao 7.064,277 tỷ đồng.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chi tiết danh mục và mức vốn kế hoạch ngân sách trung ương năm 2016 (đợt 2) từng dự án theo ngành, lĩnh vực, chương trình.
Bao gồm, số vốn thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản, số vốn thu hồi các khoản vốn ứng trước nguồn ngân sách trung ương theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan thanh tra, kiểm toán về tính chính xác của các thông tin, số liệu và mức vốn phân bổ cho các dự án./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Cần có "chìa khóa tài chính" để tránh bội chi ngân sách
14:24' - 01/04/2016
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Mai Xuân Hùng: "Không cầm được chìa khóa về tài chính, bội chi tùm lum, tiền có ít nhưng ăn tiêu vô kế hoạch".
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam được xếp hạng trên chuẩn về giám sát ngân sách
18:37' - 28/03/2016
Các chuyên gia nhận định rằng, hiện nay Việt Nam đã đạt được xếp hạng trên chuẩn về giám sát ngân sách và sự tham gia của công chúng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 14% tổng thu ngân sách dành để trả nợ
16:08' - 22/03/2016
Trong 10 năm trở lại đây (2005 – 2015), tổng số vốn ODA, vay ưu đãi được ký kết đạt khoảng 45 tỷ USD. Với những khoản vay này, ngân sách nhà nước trong năm 2016 sẽ phải trả khoảng 150 nghìn tỷ đồng
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 12/2/2026
20:56'
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 12/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết liệt hơn nữa triển khai các dự án điện hạt nhân
20:45'
Chiều 12/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nhà máy điện hạt nhân (Ban Chỉ đạo) chủ trì Phiên họp lần thứ năm của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ tháng 3 - 8/2026 để sửa chữa
19:56'
Ngày 12/2, Bộ Xây dựng đã ra Quyết định số 221/QĐ-BXD về việc đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Liên Khương (xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Nâng tầm xúc tiến thương mại gắn với phát triển thị trường
17:45'
Thành công của hội chợ không chỉ nằm ở những con số doanh thu, mà quan trọng hơn là đã tạo ra một môi trường kết nối, từ đó góp phần bình ổn thị trường và thúc đẩy thói quen dùng hàng nội địa.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư công, động lực tăng trưởng mới
17:05'
Tổng kế hoạch vốn đầu tư công giao lên tới 1.008.322 tỷ đồng. Đây là con số cho thấy quyết tâm rất lớn của Chính phủ trong việc sử dụng đầu tư công làm động lực chủ chốt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai trương tuyến giao hàng UAV xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam
14:41'
TP Hồ Chí Minh khai trương tuyến bưu chính không người lái xuyên biển đầu tiên, vận chuyển hàng từ Cần Giờ đến Vũng Tàu, mở hướng phát triển logistics thông minh, kinh tế tầm thấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Loại bỏ công nghệ lạc hậu, ưu tiên chuyển đổi xanh trong sản xuất vật liệu xây dựng
12:51'
Chỉ thị số 03-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, phát triển vật liệu xây dựng trong giai đoạn mới nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Bắc Nam đoạn qua Gia Lai sẽ khai thác từ 22h tối nay
12:23'
Đoạn cao tốc từ phía Bắc hầm Cù Mông đến Hoài Nhơn được đưa vào khai thác tối 12/2, kết nối với tuyến Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, bổ sung gần 180km cao tốc qua miền Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Kho lạnh cho xuất khẩu nông-thủy sản vẫn nơi thừa, nơi thiếu
12:23'
Cùng với đà tăng trưởng mạnh mẽ của xuất khẩu nông – thủy sản, kho lạnh đang nổi lên như một cấu phần hạ tầng chiến lược của chuỗi giá trị.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch vốn ngân sách trung ương năm 2016 (đợt 2) . Ảnh minh họa: Huy Hùng–TTXVN