Giao thông tại Trung Quốc hỗn loạn, xe cấp cứu ở Nhật Bản hoạt động hết công suất vì tuyết
Tuyết rơi dày và băng giá kéo dài từ ngày 24 sang ngày 25/1 đã khiến giao thông tại điểm giao cắt ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Chiết Giang và An Huy của Trung Quốc trở nên hỗn loạn.
Khoảng hơn 1.000 chiếc ô tô đã mắc kẹt trên đường gần khu vực giáp ranh giữa huyện An Cát thuộc tỉnh Chiết Giang và thị xã Ninh Quốc (Ningguo) thuộc tỉnh An Huy. Nhà chức trách tỉnh Chiết Giang cho biết công nhân vẫn đang nỗ lực dọn tuyết và băng giá trên đường.
Ngoài ra, mưa và tuyết rơi cũng xảy ra tại nhiều khu vực ở miền Trung và Đông Trung Quốc. Trung tâm khí tượng Chiết Giang dự báo mưa và tuyết rơi sẽ tiếp diễn đến cuối tháng này.
Cơ quan khí tượng quốc gia Trung Quốc đã nâng cảnh báo bão tuyết lên mức cảnh báo số 2 trong ngày 25/1.
Dự báo, tại một số tỉnh như An Huy, Hà Nam, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tô, Thượng Hải và Chiết Giang, tuyết sẽ rơi dày từ 10-20cm trong 2 ngày 25-26/1.
Trong khi đó, dịch vụ cấp cứu tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã trải qua một ngày làm việc bận rộn nhất trong vòng hơn 80 năm qua sau khi nhiệt độ tại khu vực này đã xuống thấp nhất trong nhiều thập kỷ.
Nhà chức trách Tokyo cho biết đã nhận được trên 2.800 cuộc gọi khẩn cấp trong ngày 24/1 sau khi hiện tượng tuyết rơi dày và hiếm gặp đã gây ra tình trạng hỗn loạn tại một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.
Nguyên nhân khiến số cuộc gọi cấp cứu tăng cao kỷ lục được cho là do tuyết rơi dày, thời tiết lạnh kết hợp với dịch cúm hoành hành.
Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, một đợt lạnh đột ngột đã tràn vào Nhật Bản khiến nhiệt độ tại thủ đô Tokyo giảm xuống âm 4 độ C, mức nhiệt lạnh nhất trong vòng 48 năm qua. Nhà chức trách cảnh báo tình trạng băng giá tại Tokyo sẽ còn tiếp diễn đến cuối tuần.
Trước đó, lượng tuyết dày đặc bao phủ thủ đô Tokyo hôm 23/1 đã khiến hàng nghìn người bị mắc kẹt và hàng chục người bị thương do một số khu vực ở Tokyo ghi nhận lớp tuyết dày đến 23cm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Olympic PyeongChang 2018: Hàn Quốc cân nhắc thành lập đội trượt tuyết chung với Triều Tiên
17:57' - 25/01/2018
Theo một quan chức Hàn Quốc, việc thành lập một đội chung có thể được xúc tiến nhanh chóng, do công tác chuẩn bị cho việc Triều Tiên tham gia bộ môn này đã được hoàn tất.
-
Kinh tế & Xã hội
Một binh lính Nhật Bản thiệt mạng sau vụ lở tuyết do núi lửa phun trào
14:41' - 23/01/2018
Nhà chức trách Nhật Bản xác nhận một binh sĩ của nước này đã thiệt mạng trong vụ lở tuyết xảy ra do núi lửa Kusatsu Shirane phun trào ngày 23/1 ở tỉnh Gunma, Tây Bắc thủ đô Tokyo.
-
Kinh tế Thế giới
Núi lửa phun trào gây lở tuyết tại Nhật Bản
11:51' - 23/01/2018
Ngày 23/1, 4 người đã bị thương và 1 người mất tích sau khi núi lửa Kusatsu Shirane phun trào gần một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng của Nhật Bản, gây một vụ lở tuyết.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quỹ học bổng Lotte hỗ trợ 100 sinh viên xuất sắc của Việt Nam
10:36'
Ngày 24/11, Quỹ Học bổng Lotte cho biết đã tiến hành lễ trao học bổng cho 100 sinh viên thuộc 10 trường đại học lớn của Việt Nam với tổng giá trị 66 triệu won (khoảng 580.000 USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ và Ukraine ra tuyên bố chung, cam kết thúc đẩy nền hòa bình bền vững và công bằng
10:28'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 23/11, các đại diện của Mỹ và Ukraine ngày 23/11 đã gặp nhau tại Geneva (Thụy Sĩ) để thảo luận đề xuất hòa bình gồm 28 điểm của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt hơn 141 tỷ USD
09:44'
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt 1 nghìn tỷ NDT năm 2025, trở thành động lực tăng trưởng mới nhờ mở rộng đối tượng tham gia và loạt mô hình “băng tuyết +” đa dạng.
-
Kinh tế & Xã hội
96 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ Quỹ Câu lạc bộ AEON 1%
08:54'
Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình học bổng AEON và Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON” năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), hai người thương vong
07:57'
Tối 23/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên cầu Thanh Trì, hướng đi xuống đường Đỗ Mười, phường Vĩnh Hưng, thành phố Hà Nội, khiến 2 người tử vong, một ô tô bốc cháy dữ dội.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ, Ukraine hài lòng với cuộc đàm phán về kế hoạch hòa bình 28 điểm
07:28'
Tối cùng ngày (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và ông Andriy Yermak - Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine - đã tổ chức họp báo và đưa ra các tuyên bố riêng rẽ.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản chưa chịu tác động lớn sau khuyến cáo hạn chế du lịch từ Trung Quốc
06:30'
Dù lượng khách Trung Quốc sụt giảm sau khuyến cáo hạn chế du lịch, tác động tức thời tới bán lẻ, lưu trú và dịch vụ du lịch tại Nhật Bản chưa rõ rệt.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 24/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/11, sáng mai 25/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Myanmar bắt gần 1.600 người trong đợt truy quét lừa đảo quy mô lớn
22:13' - 23/11/2025
Quân đội Myanmar cho biết gần 1.600 người nước ngoài bị bắt trong 5 ngày truy quét tại “điểm nóng” Shwe Kokko, thu giữ hàng chục nghìn thiết bị phục vụ lừa đảo và cờ bạc trực tuyến.

Tuyết rơi dày đặc tại Tokyo, Nhật Bản ngày 22/1. THX/TTXVN
Người dân di chuyển dưới tuyết rơi dày đặc tại Tokyo, Nhật Bản ngày 22/1. Kyodo/TTXVN
Người dân đợi xe buýt dưới tuyết rơi dày đặc tại Tokyo, Nhật Bản ngày 22/1. Kyodo/TTXVN