Giới chức Mỹ xem xét thỏa thuận thâu tóm Five9 của Zoom
Các nhà phân tích dự báo thỏa thuận thâu tóm nhà điều hành trung tâm cuộc gọi trên công nghệ điện toán đám mây Five9 Inc của công ty cung cấp dịch vụ họp trực tuyến Zoom Video Communications Inc với trị giá gần 15 tỷ USD có thể bị trì hoãn do quá trình xem xét của một ủy ban thuộc Bộ Tư pháp Mỹ.
Hiện Ủy ban trên đang xem xét liệu việc thỏa thuận mua lại của Zoom có gây rủi ro cho an ninh quốc gia hoặc lợi ích của cơ quan thực thi pháp luật hay không. Nhà phân tích Dan Romanoff của công ty dịch vụ tài chính Morningstar (Mỹ) cho rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét kỹ lưỡng các giao dịch lớn. Hồi tháng Bảy, Zoom đã đồng ý mua lại Five9, để đa dạng hóa mảng kinh doanh bên cạnh dịch vụ tổ chức hội nghị trực tuyến cốt lõi đã giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng siêu tốc của công ty này trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát.Động thái diễn ra giữa bối cảnh Zoom đang phải cạnh tranh gay gắt từ ứng dụng Teams của Microsoft và Slack của Salesforce.
Trong thông báo, Zoom cho biết vụ thâu tóm Five9 được kỳ vọng góp phần tăng cường sự hiện diện của công ty đối với các khách hàng doanh nghiệp và cho phép gia tăng cơ hội tăng trưởng trong dài hạn khi bổ sung thị trường trung tâm cuộc gọi.Five9 sẽ là sự bổ sung cho Zoom Phone, với các khách hàng doanh nghiệp và phần mềm trung tâm cuộc gọi nhằm tối ưu hóa tương tác của khách hàng qua các kênh.
Giá cổ phiếu của Zoom đã sụt giảm vào tháng trước sau khi công ty này nhận định nhu cầu đang giảm nhanh hơn dự kiến. Một số chuyên gia trong ngành cũng đặt câu hỏi về tương lai của Zoom khi mọi người quay trở lại văn phòng làm việc./.- Từ khóa :
- five9
- zoom
- mỹ
- Zoom Video Communications Inc
Tin liên quan
-
Công nghệ
GapoWork hợp tác toàn diện với nền tảng họp trực tuyến Zoom
16:08' - 01/09/2021
Việc hợp tác này nhằm mang tới trải nghiệm sử dụng công cụ họp nhóm online tiện lợi và chất lượng cao cho người dùng ngay trên nền tảng GapoWork.
-
Công nghệ
Ứng dụng Zoom có doanh thu tỷ đô đầu tiên nhờ họp trực tuyến
07:45' - 01/09/2021
Zoom Video Communications Inc (ZM.O), nhà cung cấp ứng dụng nhóm họp trực tuyến của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California, đã báo cáo quý doanh thu tỷ đô đầu tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04'
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”