Giới chức Mỹ xem xét thỏa thuận thâu tóm Five9 của Zoom

17:35' - 23/09/2021
BNEWS Thỏa thuận thâu tóm nhà điều hành trung tâm cuộc gọi trên công nghệ điện toán đám mây Five9 Inc của công ty cung cấp dịch vụ họp trực tuyến Zoom Video Communications Inccó thể bị trì hoãn.

Các nhà phân tích dự báo thỏa thuận thâu tóm nhà điều hành trung tâm cuộc gọi trên công nghệ điện toán đám mây Five9 Inc của công ty cung cấp dịch vụ họp trực tuyến Zoom Video Communications Inc với trị giá gần 15 tỷ USD có thể bị trì hoãn do quá trình xem xét của một ủy ban thuộc Bộ Tư pháp Mỹ.
Hiện Ủy ban trên đang xem xét liệu việc thỏa thuận mua lại của Zoom có gây rủi ro cho an ninh quốc gia hoặc lợi ích của cơ quan thực thi pháp luật hay không. Nhà phân tích Dan Romanoff của công ty dịch vụ tài chính Morningstar (Mỹ) cho rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét kỹ lưỡng các giao dịch lớn.
Hồi tháng Bảy, Zoom đã đồng ý mua lại Five9, để đa dạng hóa mảng kinh doanh bên cạnh dịch vụ tổ chức hội nghị trực tuyến cốt lõi đã giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng siêu tốc của công ty này trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát.

Động thái diễn ra giữa bối cảnh Zoom đang phải cạnh tranh gay gắt từ ứng dụng Teams của Microsoft và Slack của Salesforce.
Trong thông báo, Zoom cho biết vụ thâu tóm Five9 được kỳ vọng góp phần tăng cường sự hiện diện của công ty đối với các khách hàng doanh nghiệp và cho phép gia tăng cơ hội tăng trưởng trong dài hạn khi bổ sung thị trường trung tâm cuộc gọi.

Five9 sẽ là sự bổ sung cho Zoom Phone, với các khách hàng doanh nghiệp và phần mềm trung tâm cuộc gọi nhằm tối ưu hóa tương tác của khách hàng qua các kênh.
Giá cổ phiếu của Zoom đã sụt giảm vào tháng trước sau khi công ty này nhận định nhu cầu đang giảm nhanh hơn dự kiến. Một số chuyên gia trong ngành cũng đặt câu hỏi về tương lai của Zoom khi mọi người quay trở lại văn phòng làm việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục