Giới phân tích: Đồng NDT sẽ tiếp tục tăng giá so với USD

18:21' - 16/10/2020
BNEWS Đồng NDT đã tăng gần 3,9% kể từ đầu năm 2020 trước khi PBoC thay đổi quy định vào cuối tuần qua để giảm giá đồng nội tệ của Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin CNBC, một số nhà phân tích nhận định đồng NDT của Trung Quốc sẽ tiếp tục mạnh lên so với đồng USD, mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) đã thực hiện các biện pháp để kiềm chế sự tăng giá của đồng tiền này.
Đồng NDT đã tăng gần 3,9% kể từ đầu năm 2020 trước khi PBoC thay đổi quy định vào cuối tuần qua để giảm giá đồng nội tệ của Trung Quốc. Tính đến sáng 15/10 theo giờ Singapore, đồng NDT tăng khoảng 3,4% so với đồng USD kể từ đầu năm 2020 đến nay. Chiến lược gia Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex, cho rằng động thái của PBoC chỉ là “một sự điều chỉnh kỹ thuật nhỏ”.
Ông Chandler đánh giá sự điều chỉnh chính sách của PBoC chỉ là một phản ứng "nhẹ nhàng" để hạn chế đà tăng mạnh của đồng NDT. Ông Chandler dự báo đồng NDT có thể tăng lên 6,65 NDT/USD trước cuối năm nay. Hiện nay, tại thị trường Trung Quốc, tỷ giá giữa đồng NDT và USD ở mức 6,7234 NDT đổi 1 USD. Còn tại thị trường nước ngoài, tỷ giá giữa đồng NDT và USD là 6,7177 NDT/USD.
Đồng quan điểm, ông Peter Chia, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại United Overseas Bank, cho rằng động thái của PBoC sẽ chỉ giúp đồng NDT ổn định hơn một chút, thay vì tăng giá không ngừng. Ông Chia dự báo đồng NDT có thể tăng lên 6,6 NDT/USD vào giữa năm 2021. Theo ông Chia, nếu các yếu tố vĩ mô vẫn ảnh hưởng đến đồng bạc xanh thì đồng tiền này có thể suy yếu hơn nữa so với NDT trong những quý tới.
Adam Margolis, người đứng đầu bộ phận ngoại hối, hàng hóa và tỷ giá khu vực châu Á tại ngân hàng JPMorgan dự báo trong trung hạn đồng NDT của Trung Quốc vẫn duy trì xu hướng đi lên.
Trước đó, hồi tháng Bảy, ông Zach Pandl, người đứng đầu bộ phận ngoại hối, tỷ giá toàn cầu và chiến lược thị trường mới nổi tại Goldman Sachs, dự báo đồng NDT có thể đạt mức 6,70 NDT đổi 1 USD trong 12 tháng tới, chủ yếu nhờ tình hình “sức khỏe” của nền kinh tế Trung Quốc hồi phục tích cực sau giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

>>PBoC triển khai thử nghiệm đồng NDT kỹ thuật số tại Thâm Quyến

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục