Trung Quốc bơm 210 tỷ NDT vào thị trường

16:22' - 21/09/2020
BNEWS PBoC đã bơm 480 tỷ NDT vào thị trường thông qua hoạt động repo đảo ngược từ ngày 14- 18/9 và rút 620 tỷ NDT khỏi thị trường, khi các hợp đồng repo đảo ngược đáo hạn.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC tức ngân hàng trung ương) đã bơm 210 tỷ NDT (khoảng 31,1 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng của nước này thông qua hoạt động thị trường mở trong tuần trước để duy trì thanh khoản ở mức hợp lý.
PBoC đã bơm 480 tỷ NDT vào thị trường thông qua hoạt động repo đảo ngược từ ngày 14- 18/9 và rút 620 tỷ NDT khỏi thị trường, khi các hợp đồng repo đảo ngược đáo hạn.
Repo đảo ngược là một quá trình trong đó ngân hàng trung ương mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại chúng trong tương lai.
Cùng thời gian này, tổng cộng 600 tỷ NDT đã được bơm vào thị trường thông qua các khoản vay trung hạn (MLF) trong khi 200 tỷ NDT giá trị các khoản vay trung hạn cũng đã đáo hạn.
Công cụ MLF được Trung Quốc triển khai vào năm 2014 để giúp các ngân hàng thương mại và duy trì chính sách thanh khoản bằng cách cho phép họ vay từ ngân hàng trung ương bằng cách sử dụng chứng khoán làm tài sản thế chấp.
Trong khi đó, 50 tỷ NDT tiền gửi có kỳ hạn của các ngân hàng thương mại để quản lý tiền mặt của kho bạc nhà nước  đã đáo hạn vào cuối tuần trước.
Trung Quốc đã tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ thận trọng theo cách linh hoạt và phù hợp hơn. Trong báo cáo chính sách tiền tệ quý II, PBoC cho biết họ sẽ thực hiện chính sách tiền tệ linh hoạt hơn và có mục tiêu đạt được sự cân bằng dài hạn giữa ổn định tăng trưởng và ngăn ngừa rủi ro./.

>>Trung Quốc cấm nhập khẩu thủy sản của công ty PT Putri Indah


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục