Giữa tháng 5, dự kiến lô hàng bò Australia của Hòa Phát sẽ về Việt Nam

09:50' - 08/05/2020
BNEWS Với sự hoạt động của Hòa Phát tại Australia, các trang trại chăn nuôi bò của Tập đoàn Hòa Phát sẽ được đảm bảo nguồn cung, tiến tới cung cấp cho các đơn vị chăn nuôi khác

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, Chuyến bò Australia đầu tiên do Công ty chuyên thu mua giống bò tại Australia - thuộc Tập đoàn thu mua đang trên đường về Việt Nam. Lô hàng bao gồm 4.500 con bò, dự kiến cập cảng tại Việt Nam vào giữa tháng 5. 

Hòa Phát luôn thực hiện chiến lược từng bước tự chủ và khép kín chuỗi sản xuất trong các lĩnh vực hoạt động. Việc đầu tư vào công ty tại Australia nằm trong lộ trình hoàn thiện chuỗi kinh doanh trong mảng chăn nuôi bò thịt.
Với sự hoạt động của Hòa Phát tại Australia, các trang trại chăn nuôi bò của Tập đoàn Hòa Phát sẽ được đảm bảo nguồn cung, tiến tới cung cấp cho các đơn vị chăn nuôi khác. Đồng thời, Hòa Phát sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn về chất lượng bò nhập khẩu từ khâu lựa chọn giống bò, xuất xứ từ các trang trại của Australia.
Các trang trại chăn nuôi của Hòa Phát được triển khai theo hướng quy mô lớn, chăn nuôi vỗ béo theo quy trình khép kín, công nghệ cao nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hòa Phát cũng đã chính thức vận hành chương trình hợp tác về dinh dưỡng thức ăn cho bò với chuyên gia hàng đầu của Australia nhằm đảm bảo đàn bò được chăm sóc theo tiêu chuẩn tối ưu nhất, chi tiết đến từng loại bò. Quy trình chăn nuôi được thực hiện khoa học và kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đến khâu chăm sóc.
Hiện nay, Hòa Phát chiếm thị phần cung cấp bò Australia lớn nhất Việt Nam với trên 50% sản lượng. Đại diện của Hòa Phát tại Australia cũng tích cực đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm dự án đầu tư trong lĩnh vực than và quặng nhằm đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu cho các Khu liên hợp sản xuất gang thép của Hòa Phát.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục