Giúp người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp

11:04' - 09/03/2019
BNEWS Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa dự kiến tổ chức các sàn giao dịch việc làm định kỳ tại đơn vị 3 hoặc 4 lần/tháng.

Ông Lê Đăng Thanh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa, cho biết: Theo kế hoạch, năm 2019 Trung tâm sẽ tổ chức khoảng 45 phiên giao dịch việc làm kết nối người lao động với doanh nghiệp, trong đó có 38 phiên giao dịch việc làm cố định, bảy phiên giao dịch việc làm lưu động và online.

Giúp người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa dự kiến tổ chức các sàn giao dịch việc làm định kỳ tại đơn vị 3 hoặc 4 lần/tháng, vào thứ hai hoặc thứ ba hàng tuần, nhằm kết nối người lao động chưa có việc làm đến Trung tâm tìm việc làm trực tiếp.

Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các sàn giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương, qua đó giúp người lao động kết nối, tìm kiếm được công việc phù hợp với khả năng, trình độ và nguyện vọng, giúp người tìm việc tại địa phương không phải mất thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí, đặc biệt là người lao động ở các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Dự kiến trong quý I/2019, Trung tâm sẽ tổ chức các phiên lưu động tại các huyện: Như Xuân, Bá Thước, Lang Chánh, Vĩnh Lộc, Hà Trung...
Xuất phát từ nhu cầu thị trường lao động năm 2019, bình quân tại mỗi phiên giao dịch việc làm lưu động sẽ có khoảng 20-25 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp, với 700 đến 1.000 người lao động tham gia tìm hiểu thông tin về việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động.

Người lao động tìm kiếm công việc tại sàn giao dịch việc làm sẽ được cung cấp, trang bị các kỹ năng tìm việc, kỹ năng phỏng vấn xin việc do Trung tâm phối hợp với các chương trình dự án về lao động, việc làm thực hiện.

Người lao động được trao đổi, tìm hiểu cụ thể về công việc, các yêu cầu của từng vị trí tuyển dụng, mức lương, điều kiện làm việc, cơ hội thăng tiến phát triển nghề nghiệp...

Bên cạnh việc tổ chức các sàn giao dịch việc làm, Trung tâm cũng đa dạng hóa các hình thức thu thập thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp, thông qua công tác khảo sát trực tiếp tại các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt nhu cầu tuyển dụng để tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động…
Trong nhiều năm qua sàn giao dịch việc làm Thanh Hóa đã trở thành cầu nối kết nối việc làm hiệu quả, giúp người lao động trên địa bàn tỉnh tiếp cận với người sử dụng lao động.

Đây không chỉ là cơ hội để người lao động tìm kiếm việc làm mà còn là nơi kết nối để các học sinh có nhu cầu học nghề, tiếp cận với các cơ sở đào tạo nghề, góp phần giải quyết việc làm hiệu quả.

Năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa đã tổ chức thành công 45 phiên giao dịch việc làm, trong đó có 37 phiên giao dịch việc làm định kỳ và tám phiên giao dịch việc làm lưu động (tăng 19.4% so với cùng kỳ năm 2017) với 704 lượt đơn vị tham gia (tăng 12.4% so với cùng kỳ năm 2017); có 453 lượt doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong nước, 226 lượt doanh nghiệp xuất khẩu lao động, 112 lượt cơ sở tuyển sinh dạy nghề; số người lao động tham gia trung bình 944 người/phiên.
Các phiên giao dịch việc làm cũng đã kết nối dịch vụ thành công cho 6.732 người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động (tăng 6.5% so với cùng kỳ năm 2017). Trong đó, lao động đi làm việc trong nước là 4.674 người, lao động đăng ký đi làm việc ở nước ngoài là 1.290 người, lao động đăng ký học nghề là 768 người…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục