Global Trade Helpdesk cung cấp dịch vụ miễn phí hỗ trợ các doanh nghiệp

19:08' - 05/03/2021
BNEWS Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu (Global Trade Helpdesk) tại địa chỉ https://globaltradehelpdesk.org/en cung cấp các dịch vụ miễn phí hỗ trợ về thương mại quốc tế giúp cho các doanh nghiệp.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu (Global Trade Helpdesk) https://globaltradehelpdesk.org/en) được thành lập và đặt dưới sự lãnh đạo của 3 tổ chức quốc tế có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), gồm Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), Hội nghị của Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Cổng điện tử này có thêm lựa chọn ngôn ngữ tiếng Nga, ngoài 4 ngôn ngữ hiện có là tiếng Arab, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Cổng điện tử này cung cấp các dịch vụ miễn phí hỗ trợ về thương mại quốc tế giúp cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) có thể so sánh nhu cầu đối với sản phẩm của họ trên các thị trường, tìm hiểu thuế quan và các điều kiện tiếp cận thị trường khác, tìm đối tác kinh doanh, đồng thời cũng hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách thương mại và đầu tư.

Đây là sáng kiến được ITC, UNCTAD và WTO công bố ngày 11/12/2017 tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 tại Buenos Aires, Argentina.

Ngày 26/6/2020, sau 3 năm xây dựng hệ thống dữ liệu, Cổng điện tử này đã chính thức đi vào hoạt động với đầy đủ chức năng, nhân dịp đánh dấu ngày truyền thống 27/6 của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSEMs).

Hiện nay MSMEs chiếm tỷ lệ hơn 90% tổng số doanh nghiệp, 70% việc làm và 50% GDP toàn cầu.

Cổng điện tử này hiện nay đã được cải tiến và mở rộng nhằm giúp các công ty thích ứng với những thực tiễn thương mại mới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến thương mại và đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn cầu sụt giảm đáng kể và nhiều MSMEs có nguy cơ phải đóng cửa vĩnh viễn.

Theo đó, cổng điện tử này đã được cải tiến về thiết kế và chức năng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các công ty, sau khi đã được thử nghiệm trên diện rộng với sự hỗ trợ của các văn phòng thương mại quốc tế ở các nước cũng như thành viên của Nhóm làm việc phi chính thức của WTO về MSMEs.

Người dùng hiện nay có thể cập nhật so sánh và ước tính xuất khẩu tiềm năng giữa các thị trường triển vọng khác nhau.

Để đơn giản hóa việc nghiên cứu thị trường cho các doanh nghiệp, cổng điện tử này hiện nay đã bao gồm các nguồn thông tin từ các cơ quan quốc tế về các biện pháp ứng phó với COVID-19 , bao gồm thông tin về những hạn chế tạm thời được ban hành để ứng phó với cuộc khủng hoảng.

Ngoài ra, cổng điện tử này cũng cung cấp thông tin cải tiến về thống kê thương mại, thủ tục xuất nhập khẩu và quá cảnh thương mại, danh mục công ty mới, thông tin hỗ trợ về quyền sở hữu trí tuệ cũng như các nguồn trực tuyến từ các cơ quan khác nhau để xây dựng kỹ năng phân tích thương mại và phân tích thị trường của các MSMEs./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục