GM sẽ cắt giảm việc làm trong lĩnh vực sản xuất xe tự lái

17:13' - 16/05/2020
BNEWS Giám đốc điều hành (CEO) hãng sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ, Mary Barra, ngày 15/5 cho hay kế hoạch của hãng này trong việc cắt giảm lao động của bộ phận sản xuất xe tự lái là đúng đắn.

Lợi nhuận và doanh thu của GM trong quý I/2020 giảm do các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 và bà Barra xác nhận tin Cruise Automation sẽ cắt giảm 160 việc làm, tương đương 8% số lao động của bộ phận này.

Bà cho rằng đây là một quyết định đúng đắn, đồng thời nhấn mạnh sẽ không có bất kỳ nhân viên kỹ thuật nào đang tham gia vào việc phát triển xe tự lái bị ảnh hưởng.
Theo bà, Cruise Automation, công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của GM, đang phát triển rất nhanh, sử dụng 2.000 lao động, chủ yếu tại khu vực vịnh San Francisco.
Theo CEO của Cruise Automation, Dan Ammann, những lao động bị mất việc làm sẽ nhận được hỗ trợ để tìm việc làm mới và trợ cấp y tế từ nay đến hết năm. Bà Barra khẳng định dù cắt giảm việc làm tại Cruise Automation, GM vẫn tiếp tục phát triển công nghệ xe tự lái.
GM là hãng duy nhất trong ba nhà sản xuất ô tô lớn của Mỹ đạt lợi nhuận trong quý I/2020. Hoạt động sản xuất của hãng dự kiến sẽ được nối lại vào ngày 18/5./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục