GM và LG "làm sạch” quy trình sản xuất pin xe Chevrolet Bolt
Tại một hội nghị nhà đầu mới đây, Giám đốc tài chính của GM, ông Paul Jacobson, cho biết LG đang làm việc với các kỹ sư GM để "làm sạch” quy trình sản xuất tại các nhà máy pin của LG, đồng thời triển khai áp dụng một số thước đo chất lượng của GM.
GM xác định các nhà máy sản xuất pin xe điện ở Hàn Quốc và Michigan do LG Energy Solution (LGES) điều hành là nguồn gốc của các lỗi gây ra cháy nổ liên quan đến pin trong mẫu xe điện Chevrolet Bolt.Những lỗi này đã buộc GM tiến hành ba đợt triệu hồi xe và chi 1,8 tỷ USD tiền bảo hành kể từ tháng 11 năm ngoái. Song GM vẫn chưa thực hiện sửa chữa phần cứng cho các xe được triệu hồi.
LGES và công ty chị em LG Electronics cuối tuần trước đã nhắc lại "mối quan hệ thân thiết" của họ với GM. LGES cũng cho biết ba công ty đang "tích cực hợp tác” để đưa ra kế hoạch triệu hồi cuối cùng nhằm giải quyết các vấn đề về pin trong hơn 140.000 chiếc Chevrolet Bolt - toàn bộ số xe mẫu này được sản xuất tính từ cuối năm 2016 đến nay. GM cho biết các mẫu Bolt đời đầu sẽ được thay toàn bộ pin, trong khi các mẫu mới hơn sẽ chỉ thay thế các mô-đun bị lỗi trong bộ pin. Những bộ phận mới đó sẽ chỉ có sẵn từ sau tháng 11 tới. Hiện tại, nhà máy lắp ráp Bolt của GM tại bang Michigan đã ngừng hoạt động. Hơn 1.000 công nhân của nhà máy này phải nghỉ việc cho đến cuối tháng Chín. Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết họ đã mua lại một số chiếc Bolt từ các chủ sở hữu và đang xem xét các yêu cầu mua lại tương tự trên cơ sở từng trường hợp. GM cũng bày tỏ hy vọng LG sẽ giúp gánh bớt khoản chi phí 1,8 tỷ USD để thay thế bộ pin cho mẫu xe Bolt. Trong khi đó, các chủ sở hữu Bolt và những khách hàng tiềm năng đã đưa ra hàng loạt lời phàn nàn và lo ngại trên mạng xã hội nhằm vào cả GM và LG. Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại vĩnh viễn mà một trong hai công ty có thể phải chịu từ vụ cháy nổ pin. Dù vậy, ông Tyson Jominy, Phó chủ tịch bộ phận phân tích dữ liệu ngành ô tô của công ty vấn JD Powe,r cho biết ngay cả Tesla cũng không bị gián đoạn hoạt động nhiều bởi các vụ cháy nổ xe. Do đó, ông không nhận định sự kiện này sẽ làm chậm quá trình chuyển đổi sang xe điện EV của GM./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Hyundai, GM, Jaguar triệu hồi khoảng 500 ô tô để sửa lỗi
10:32' - 09/09/2021
Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, các hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor Co., General Motors Corp. (GM) và Jaguar sẽ tự nguyện triệu hồi khoảng 500 xe để sửa lỗi.
-
Ô tô xe máy
GM chi thêm 1 tỷ USD mở rộng triệu hồi 73.000 xe điện Chevrolet Bolt
09:13' - 25/08/2021
General Motors (GM) mở rộng đợt triệu hồi xe điện Chevrolet Bolt với thông báo về kế hoạch sửa chữa thêm hàng nghìn chiếc khiến cho chi phí của nhà sản xuất ô tô này tăng thêm 1 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Hyundai Motor tăng tốc tại châu Âu, doanh số bứt phá dù gặp khó ở Mỹ
07:53'
Doanh số của Hyundai Motor tại châu Âu tăng mạnh, đặc biệt tại Áo với mức tăng hơn 100% trong tháng 9/2025. Mẫu SUV điện Ioniq 9 giúp hãng khẳng định vị thế, bất chấp thách thức từ thị trường Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe điện toàn cầu tháng 9/2025 lập kỷ lục vượt 2 triệu xe
07:30' - 19/10/2025
Doanh số xe điện và hybrid toàn cầu tháng 9/2025 đạt 2,1 triệu xe, tăng 24% so với cùng kỳ, nhờ nhu cầu tăng mạnh tại Trung Quốc và sự phổ biến xe chạy bằng pin tại châu Âu.
-
Ô tô xe máy
Tổng thống Donald Trump chấp thuận mở rộng tín dụng cho sản xuất ô tô tại Mỹ
12:58' - 18/10/2025
Ngày 17/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký lệnh áp thuế 25% với xe tải nhập khẩu và phụ tùng, đồng thời mở rộng tín dụng 3,75% cho sản xuất ô tô trong nước nhằm thúc đẩy ngành xe Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Huyền thoại Volkswagen Golf – biểu tượng 50 năm sắp ra mắt thị trường Việt
10:49' - 18/10/2025
Biểu tượng toàn cầu Volkswagen Golf – dòng xe gắn liền với hơn nửa thế kỷ lịch sử ngành công nghiệp ô tô Đức sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 10/2025 với 6 phiên bản khác nhau.
-
Ô tô xe máy
Geely Việt Nam ưu đãi đến 100 triệu đồng
10:47' - 18/10/2025
Geely Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lớn trong tháng 10/2025 cho 3 mẫu xe Coolray, Monjaro và EX5 với mức giảm đến 100 triệu đồng, giá SUV Coolray chỉ từ 499 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam tôn vinh nhân viên dịch vụ khách hàng xuất sắc 2025
10:44' - 18/10/2025
Honda Việt Nam vừa tổ chức thành công vòng chung kết Hội thi “Nhân viên Dịch vụ khách hàng xuất sắc 2025” với sự tham gia của 45 thí sinh đến từ các Nhà Phân phối Ôtô Honda trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
BYD triệu hồi lượng xe lớn nhất từ trước đến nay
09:19' - 18/10/2025
BYD Trung Quốc sẽ tiến hành đợt triệu hồi xe lớn nhất từ trước đến nay với hơn 115.000 xe thuộc dòng Tang và Yuan Pro sản xuất 2015-2022 do các lỗi thiết kế và rủi ro an toàn liên quan đến pin.
-
Ô tô xe máy
Nội địa hóa ô tô - yếu tố "sống còn" để làm chủ công nghệ
08:05' - 18/10/2025
Được kỳ vọng trở thành "đầu tàu" công nghiệp hóa, tuy nhiên ngành sản xuất ô tô Việt Nam hiện vẫn loay hoay với bài toán nội địa hóa.
-
Ô tô xe máy
BYD SEAL 5 ra mắt tại Việt Nam: Sedan hạng C tiết kiệm nhất phân khúc
16:12' - 17/10/2025
Chiều 17/10 tại Bắc Ninh, BYD Việt Nam ra mắt BYD SEAL 5 – mẫu sedan hạng C đầu tiên tại Việt Nam sở hữu công nghệ DM-i Super Hybrid, tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc với giá bán 696 triệu đồng.