GM và LG "làm sạch” quy trình sản xuất pin xe Chevrolet Bolt
Tại một hội nghị nhà đầu mới đây, Giám đốc tài chính của GM, ông Paul Jacobson, cho biết LG đang làm việc với các kỹ sư GM để "làm sạch” quy trình sản xuất tại các nhà máy pin của LG, đồng thời triển khai áp dụng một số thước đo chất lượng của GM.
GM xác định các nhà máy sản xuất pin xe điện ở Hàn Quốc và Michigan do LG Energy Solution (LGES) điều hành là nguồn gốc của các lỗi gây ra cháy nổ liên quan đến pin trong mẫu xe điện Chevrolet Bolt.Những lỗi này đã buộc GM tiến hành ba đợt triệu hồi xe và chi 1,8 tỷ USD tiền bảo hành kể từ tháng 11 năm ngoái. Song GM vẫn chưa thực hiện sửa chữa phần cứng cho các xe được triệu hồi.
LGES và công ty chị em LG Electronics cuối tuần trước đã nhắc lại "mối quan hệ thân thiết" của họ với GM. LGES cũng cho biết ba công ty đang "tích cực hợp tác” để đưa ra kế hoạch triệu hồi cuối cùng nhằm giải quyết các vấn đề về pin trong hơn 140.000 chiếc Chevrolet Bolt - toàn bộ số xe mẫu này được sản xuất tính từ cuối năm 2016 đến nay. GM cho biết các mẫu Bolt đời đầu sẽ được thay toàn bộ pin, trong khi các mẫu mới hơn sẽ chỉ thay thế các mô-đun bị lỗi trong bộ pin. Những bộ phận mới đó sẽ chỉ có sẵn từ sau tháng 11 tới. Hiện tại, nhà máy lắp ráp Bolt của GM tại bang Michigan đã ngừng hoạt động. Hơn 1.000 công nhân của nhà máy này phải nghỉ việc cho đến cuối tháng Chín. Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết họ đã mua lại một số chiếc Bolt từ các chủ sở hữu và đang xem xét các yêu cầu mua lại tương tự trên cơ sở từng trường hợp. GM cũng bày tỏ hy vọng LG sẽ giúp gánh bớt khoản chi phí 1,8 tỷ USD để thay thế bộ pin cho mẫu xe Bolt. Trong khi đó, các chủ sở hữu Bolt và những khách hàng tiềm năng đã đưa ra hàng loạt lời phàn nàn và lo ngại trên mạng xã hội nhằm vào cả GM và LG. Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại vĩnh viễn mà một trong hai công ty có thể phải chịu từ vụ cháy nổ pin. Dù vậy, ông Tyson Jominy, Phó chủ tịch bộ phận phân tích dữ liệu ngành ô tô của công ty vấn JD Powe,r cho biết ngay cả Tesla cũng không bị gián đoạn hoạt động nhiều bởi các vụ cháy nổ xe. Do đó, ông không nhận định sự kiện này sẽ làm chậm quá trình chuyển đổi sang xe điện EV của GM./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Hyundai, GM, Jaguar triệu hồi khoảng 500 ô tô để sửa lỗi
10:32' - 09/09/2021
Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, các hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor Co., General Motors Corp. (GM) và Jaguar sẽ tự nguyện triệu hồi khoảng 500 xe để sửa lỗi.
-
Ô tô xe máy
GM chi thêm 1 tỷ USD mở rộng triệu hồi 73.000 xe điện Chevrolet Bolt
09:13' - 25/08/2021
General Motors (GM) mở rộng đợt triệu hồi xe điện Chevrolet Bolt với thông báo về kế hoạch sửa chữa thêm hàng nghìn chiếc khiến cho chi phí của nhà sản xuất ô tô này tăng thêm 1 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
General Motors âm thầm cắt giảm nhân viên khi AI làm thay đổi ngành ô tô Mỹ
15:46'
Tập đoàn ô tô General Motors (GM) tuần này âm thầm cắt giảm khoảng 500-600 nhân viên trong một cuộc tái cấu trúc toàn cầu
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô Đức có thể mất 125.000 việc làm vào năm 2035
15:19'
Theo VDA, tổng số việc làm trong ngành có thể giảm 225.000 vị trí trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2035.
-
Ô tô xe máy
Mazda cắt 20% đầu tư xe điện, xoay trục sang hybrid giữa đà giảm tại Mỹ
09:18'
Mazda Motor của Nhật Bản có kế hoạch cắt giảm 20% đầu tư vào xe điện, xuống còn 1.200 tỷ yen (7,6 tỷ USD) đến năm 2030, do doanh số bán xe điện giảm tốc tại thị trường quan trọng ở Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Bán lẻ ô tô Mỹ tăng tốc M&A, đại lý nhỏ lép vế
05:30'
Làn sóng thâu tóm trong ngành bán lẻ ô tô Mỹ gia tăng, buộc đại lý nhỏ phải mở rộng hoặc bán lại khi áp lực vốn, công nghệ và chuyển đổi xe điện ngày càng lớn.
-
Ô tô xe máy
BYD khai trương showroom 4S tại Cần Thơ, mở rộng hiện diện ở Tây Nam Bộ
16:29' - 13/05/2026
BYD đưa showroom BYD NEG Cần Thơ vào hoạt động theo tiêu chuẩn nhà phân phối 4S, mở rộng hệ thống phân phối ở Tây Nam Bộ, gia tăng khả năng tiếp cận các dòng xe điện đối với người tiêu dùng miền Tây.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam kiến nghị ưu đãi đầu tư sản xuất xe hybrid và xe điện
16:00' - 13/05/2026
Ngày 13/5, đoàn công tác tỉnh Phú Thọ do ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Công ty Honda Việt Nam về tình hình sản xuất kinh doanh.
-
Ô tô xe máy
Có đến 8 xe Nhật lọt Top 10 ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 4/2026
10:52' - 13/05/2026
Thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự phân hóa mạnh giữa các dòng xe bán chạy và nhóm xe có doanh số thấp khi có 8 mẫu xe mang các thương hiệu Nhật lọt Top 10 ô tô bán chậm nhất tháng 4/2026.
-
Ô tô xe máy
Toyota Veloz bất ngờ vượt Xpander dẫn đầu doanh số ô tô
08:55' - 13/05/2026
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2026 biến động mạnh khi Toyota Veloz vươn lên dẫn đầu doanh số, còn Mitsubishi Xpander và Ford Ranger đồng loạt giảm bán.
-
Ô tô xe máy
Ô tô Hàn Quốc lập kỷ lục xuất khẩu hơn 76 triệu xe
07:46' - 13/05/2026
Ngành ô tô Hàn Quốc đã xuất khẩu hơn 76,5 triệu xe sau 50 năm, khẳng định vị thế trụ cột kinh tế, song đang đối mặt áp lực cạnh tranh và bảo hộ gia tăng tại Mỹ, châu Âu.

Mẫu Chevrolet Bolt 2017. Ảnh: insideevs.com