GoJek đầu tư vào ứng dụng công nghệ tài chính LinkAja

21:45' - 09/03/2021
BNEWS LinkAja, một ứng dụng công nghệ tài chính thuộc sở hữu của các doanh nghiệp nhà nước Indonesia, đã công bố khoản đầu tư chiến lược từ hãng đặt xe công nghệ GoJek.
LinkAja, một ứng dụng công nghệ tài chính thuộc sở hữu của các doanh nghiệp nhà nước Indonesia, đã công bố khoản đầu tư chiến lược từ hãng đặt xe công nghệ GoJek trong khuôn khổ vòng gọi vốn Series B.
Trong một tuyên bố bằng văn bản ngày 9/3, Giám đốc điều hành LinkAja, bà Haryati Lawidjaja, đã bày tỏ vui mừng khi GoJek tham gia cùng các cổ đông hàng đầu khác của LinkAja trong vòng gọi vốn Series B.
Theo bà Haryati, với số vốn mới từ GoJek, LinkAja hiện đã huy động được hơn 100 triệu USD. Sau vụ giao dịch, hai công ty đặt mục tiêu thúc đẩy ứng dụng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số và tài chính toàn diện tại Indonesia. Theo đó, LinkAja sẽ mở rộng các tùy chọn phương thức thanh toán đối với một số dịch vụ nhất định trên ứng dụng GoJek ở Indonesia.
Bà Haryati khẳng định rằng việc kết hợp thế mạnh của hai công ty trong nước này sẽ mang lại trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cho các nhu cầu khác nhau của người dùng trong các phân khúc thị trường bổ trợ.
Hiện LinkAja chủ yếu tập trung vào thanh toán bán lẻ, dịch vụ công cộng và các nhu cầu thiết yếu hàng ngày với 80% người dùng đến từ các thành phố cấp 2 và cấp 3 ở Indonesia. Trong khi đó, GoPay của GoJek hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh tại Indonesia, chủ yếu phục vụ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.
Ông Andre Soelistyo, đồng Giám đốc điều hành của GoJek nhấn mạnh: “Thông qua quan hệ đối tác chiến lược này, chúng tôi hy vọng sẽ tác động lớn hơn và rộng hơn đến nền kinh tế Indonesia”.
Tại vòng gọi vốn Series B này của LinkAja, Credit Suisse đóng vai trò là đại lý đầu tư độc quyền. LinkAja là ví điện tử thuộc sở hữu của PT Telekomunikasi Selular (nắm giữ 25% cổ phần), PT Bank Mandiri (19,71%), PT Bank Rakyat Indonesia (19,71%), PT Bank Negara Indonesia (19,71%), PT Bank Tabungan Negara (7,12%), PT Pertamina (7,12%), PT Asuransi Jiwasraya (1%) và PT Danareksa (0,63%).
Trước đó hồi năm ngoái, gã khổng lồ khởi nghiệp Grab cũng đã tham gia vòng gọi vốn Series B của LinkAja. Hiện tại thương hiệu ví điện tử này đã thu hút tổng cộng 56 triệu người dùng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục