Goldman Sachs: Chứng khoán Anh sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư
Ngân hàng Goldman Sachs dự đoán dự đoán thị trường chứng khoán của Anh sẽ mang lại lợi nhuận 9% cho nhà đầu tư trong năm 2024, vượt lợi nhuận dự kiến của thị trường chứng khoán Mỹ, các thị trường chứng khoán ở khu vực đồng euro và thị trường chứng khoán Nhật Bản.
Trong 5 năm tới, ngân hàng này kỳ vọng lợi nhuận trung bình hàng năm từ cổ phiếu của Anh là 6%, một trong những mức lợi nhuận cao nhất trong tất cả các loại tài sản được xem xét.Chuyên gia hàng đầu Gervais Williams thuộc bộ phận cổ phiếu của công ty quản lý tài sản Premier Miton nhận định rằng tình hình đã lạc quan hơn 30 năm qua. Giám đốc điều hành khu vực châu Âu của JP Morgan Asset Management, ông Patrick Thomson cũng nhận định rằng có nhiều cơ hội để giá cổ phiếu tăng ở Anh.
Còn chuyên gia Adrian Gosden tại Jupiter Asset Management có ý kiến rằng việc tăng cường mua lại cổ phiếu, và các quỹ hưu trí giảm bán cổ phiếu cũng sẽ hỗ trợ thị trường chứng khoán Anh.
Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Anh cũng chịu tác động bởi các công ty rất nhạy cảm với lãi suất như doanh nghiệp khai thác mỏ và xây dựng. Chỉ số FTSE 100 (Vương quốc Anh) đã giảm 3,5% kể từ đầu tháng 1/2024 đến nay, so với mức giảm 2,2% của chỉ số CAC 40 (Pháp) và mức giảm 1,2% của chỉ số DAX (Đức). Chỉ số S&P 500 (Mỹ) đã tăng 1,5% trong cùng thời kỳ này.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Kỳ vọng Fed hạ lãi suất vào tháng 3/2024 giảm dần
15:53' - 22/01/2024
Hiện khả năng Fed hạ lãi suất hoặc giữ nguyên lãi suất là 50/50 vào tháng 3/2024.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD chật vật giữ đà tăng khi các ngân hàng trung ương nhóm họp
14:45' - 22/01/2024
Chỉ số đồng USD theo tỷ trọng thương mại đã giảm 0,07% xuống 103,19 và không đổi so với đồng euro ở mức 1,0898 USD đổi 1 euro.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc sử dụng 135 tỷ USD dự trữ vàng để bảo vệ đồng nội tệ
20:55' - 24/03/2026
Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị bộ công cụ mở rộng nhằm bảo vệ đồng nội tệ lira trước biến động do cuộc xung đột tại Iran, bao gồm khả năng sử dụng kho dự trữ vàng của quốc gia này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm đáy hai tuần do căng thẳng Trung Đông leo thang
16:15' - 23/03/2026
Trong phiên giao dịch sáng 23/3 theo giờ London, giá bitcoin dao động quanh mốc 67.800 USD đổi 1 bitcoin.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tỷ giá vượt 1.500 won/USD: Áp lực đa tầng với kinh tế Hàn Quốc
13:35' - 23/03/2026
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won và USD đã tăng lên trên 1.510 won/USD trong phiên giao dịch sáng 23/3, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hong Kong (Trung Quốc) - bến đỗ cho vốn và doanh nghiệp quốc tế
10:17' - 22/03/2026
Hong Kong có nhiều ưu đãi về thuế, nhiều quy định khá nới lỏng và nằm sát thị trường Trung Quốc Đại lục, tạo lợi thế cho nơi đây trong việc trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục hạ lãi suất
12:33' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt thêm 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ bảy liên tiếp, phù hợp với dự báo trước đó của các nhà kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF đánh giá cao nỗ lực tích lũy dự trữ ngoại hối của Argentina
09:54' - 20/03/2026
Ngày 19/3, người phát ngôn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Julie Kozack, đánh giá tích cực việc Ngân hàng trung ương Argentina (BCRA) gia tăng dự trữ ngoại hối trong năm 2025 và đầu năm 2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính sách lãi suất của Fed gây tranh cãi
09:54' - 20/03/2026
Trong bối cảnh kinh tế Mỹ đối diện nhiều biến động, quyết định giữ nguyên lãi suất của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell trở thành tâm điểm tranh luận trong giới kinh tế và chính trị.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hong Kong (Trung Quốc) đẩy mạnh cải cách để thu hút đầu tư
07:47' - 19/03/2026
Trong bối cảnh hiện tại, các nhà đầu tư nước ngoài đang cân nhắc việc phân bổ đầu tư đa dạng hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Áp lực kép từ lạm phát và suy giảm tăng trưởng đặt Fed vào thế khó
15:28' - 18/03/2026
Cuộc xung đột đang leo thang tại Trung Đông, khởi phát cách đây chưa đầy ba tuần sau khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran, đang phủ bóng lên các dự báo kinh tế.

Biểu tượng Sàn giao dịch chứng khoán London, Anh. Ảnh: THX/ TTXVN