Google bác bỏ cáo buộc thu phí 30% đối với các ứng dụng

14:32' - 29/09/2020
BNEWS Google ngày 29/9 đã lên tiếng bác bỏ chỉ trích rằng công ty này đang áp mức phí 30% đối với các nhà cung cấp trong kho ứng dụng di động.

Google có phản ứng trên sau khi Epic Games, nhà sản xuất trò chơi Fortnite, tháng trước cáo buộc Google và Apple có hành vi phản cạnh tranh.

Các ứng dụng trong kho ứng dụng của Google và Apple buộc phải sử dụng các hệ thống thanh toán của hai công ty công nghệ hàng đầu này để họ có thể thu mức phí 30% mà các hãng phát triển trò chơi cho là một loại thuế.
Kho ứng dụng là mảng kinh doanh đang tăng trưởng nhanh khi doanh thu từ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google và từ iPhone của Apple giảm.
Google cho biết có chưa tới 3% trong số các nhà phát triển có ứng dụng trong kho của tập đoàn này bán các sản phẩm kỹ thuật số trong 12 tháng qua, và gần 97% tuân thủ chính sách về hệ thống thanh toán của Google.
Nhà cung cấp ứng dụng hẹn hò Match Group Inc là một trong số các công ty công khai cho biết đã không đóng mức phí 30% cho Google, khoản sẽ giảm xuống 15% trong những năm tiếp theo với dịch vụ dài hạn.
Các nhà chức trách về chống độc quyền ở một số nước đang xem xét vấn đề trên, trong đó có các nhà chức trách Hàn Quốc, nơi một số ứng dụng sớm thực hiện yêu cầu của Google gần đây đã có ý kiến lên chính phủ.
Các nhà phát triển ứng dụng cho rằng mức phí 30% là vượt con số 2% đối với thanh toán thẻ tín dụng, trong khi Google và Apple nói số tiền này bao gồm cả quyền lợi về an ninh và tiếp thị mà các kho ứng dụng mang lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục