Sanofi mua lại Principia Biopharma với giá 3,7 tỷ USD

09:21' - 29/09/2020
BNEWS Tập đoàn dược phẩm Sanofi của Pháp ngày 28/9 cho biết đã hoàn tất thương vụ mua lại công ty công nghệ sinh học Principia Biopharma của Mỹ với giá 3,7 tỷ USD.

Thương vụ trên, đã được thông báo lần đầu tiên vào tháng 8/2020, hướng tới thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển của Sanofi về các bệnh dị ứng và tự miễn dịch.
Sanofi đã đồng ý trả 100 USD/cổ phiếu cho Principia Biopharma, công ty mà tập đoàn này đã có quan hệ hợp tác từ năm 2017.

Vào năm đó, Sanofi đã được cấp giấy phép dành riêng trên toàn cầu về phát triển và tiếp thị thuốc BTK'168 của Principia Biopharma được dùng cho việc điều trị các bệnh đa xơ cứng và các bệnh khác về hệ thống thần kinh trung ương.
Giám đốc điều hành (CEO) Sanofi, Paul Hudson, nhận định, thương vụ này sẽ thúc đẩy hơn nữa các lĩnh vực chủ chốt của tập đoàn về các bệnh dị ứng và tự miễn dịch.
Trong khi đó, CEO của Principia, Martin Babler, hồi tháng 8/2020 cho biết bên cạnh các bệnh về hệ thống thần kinh, Principia hy vọng sẽ phát triển một danh mục đầy đủ các thuốc tương tự có thể nhằm vào các hệ cơ quan khác ở những bệnh nhân mắc các bệnh qua trung gian miễn dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục