Google cam kết đầu tư hơn 10 tỷ USD vào các dự án tại Mỹ
Hãng công nghệ Google ngày 26/2 cho biết sẽ đầu tư hơn 10 tỷ USD vào các văn phòng và trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp này tại Mỹ trong năm 2020, bao gồm cả trụ sở mới của Google ở thành phố New York và các dự án thuộc 10 bang khác của Mỹ.
Cam kết trên được đưa ra giữa bối cảnh “gã khổng lồ ” công nghệ này đã đầu tư khoảng 22 tỷ USD vào các cơ sở tại Mỹ trong hai năm qua.Giám đốc điều hành tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, ông Sundar Pichai, cho biết những khoản đầu tư này sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm, bao gồm những vị trí việc làm cho Google, các trung tâm dữ liệu và các cơ sở năng lượng tái tạo, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp địa phương và cộng đồng xung quanh.
Một trong những dự án lớn của Google đang được triển khai là trụ sở mới của Google ở thành phố New York, mang tên Google Hudson Square, có diện tích khoảng 158.000 m2.Đây sẽ là “đại bản doanh” của bộ phận bán quảng cáo của công ty dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này. Với trụ sở mới, Google có khả năng tăng gấp đôi lực lượng lao động vào năm 2028.
Google trích dẫn một nghiên cứu của Viện chính sách tiến bộ cho hay, tập đoàn Alphabet là nhà đầu tư lớn nhất nước Mỹ trong năm 2019.Lợi nhuận của Alphabet trong năm ngoái đạt 34 tỷ USD, với tổng doanh thu 162 tỷ USD. Cũng trong năm này, Alphabet có thêm 20.000 việc làm, đưa tổng số lao động của tập đoàn lên 118.899 người.
Ông Pichai cho biết Google đang hiện diện ở 26 tiểu bang và hãng sẽ tập trung vào các dự án đầu tư mới tại 11 bang khác, gồm Colorado, Georgia, Massachusetts, Nebraska, New York, Oklahoma, Ohio, Pennsylvania, Texas, Washington và California./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Google bị khởi kiện với cáo buộc thu thập thông tin cá nhân của trẻ em
09:49' - 21/02/2020
Tổng Chưởng lý tiểu bang New Mexico (Mỹ), đang khởi kiện Google với cáo buộc vi phạm luật pháp liên bang và tiểu bang khi thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.
-
Doanh nghiệp
Google lên tiếng chỉ trích mức phạt “quá mức” của EU
14:10' - 15/02/2020
Google đã chỉ trích “mức phạt quá mức” trị giá 2,4 tỷ euro (2,6 tỷ USD) do EU đề ra với cáo buộc độc quyền chống lại công ty này hồi năm 2017.
-
Doanh nghiệp
Mỹ điều tra bản quyền nhiều sản phẩm loa của Google
11:48' - 07/02/2020
Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ ngày 7/2 cho biết đang tiến hành điều tra bản quyền đối với một số sản phẩm loa do Google bán ra, trên cơ sở nội dung khiếu nại của nhà sản xuất loa thông minh Sonos Inc.
-
Doanh nghiệp
Google Maps giới thiệu một số tính năng mới nhân kỷ niệm 15 năm ra đời
18:55' - 06/02/2020
Kỷ niệm 15 năm chặng đường hình thành và phát triển (6/2/2005-6/2/2020), Google Maps đã giới thiệu một số tính năng mới hỗ trợ hoạt động điều hướng phù hợp với kỷ nguyên kỹ thuật số hiện nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Google và WHO ra mắt "Cảnh báo SOS"
11:36' - 31/01/2020
Bất cứ khi nào có thảm kịch toàn cầu xảy ra, mọi người dân trên thế giới lại tìm đến kho dữ liệu khổng lồ của mạng Internet để tra cứu thông tin.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).

Biểu tượng của Google. Ảnh: AFP/TTXVN