Google cắt giảm tỷ lệ hoa hồng bán hàng trên thị trường điện toán đám mây

08:54' - 28/09/2021
BNEWS Công ty Google của tập đoàn Alphabet Inc sẽ giảm tỷ lệ hoa hồng mà họ nhận được khi khách hàng mua phần mềm từ các nhà cung cấp khác trên thị trường điện toán đám mây của họ.

Theo nguồn tin thân cận với vấn đề này, Google Cloud Platform đang cắt giảm tỷ lệ phần trăm doanh thu từ 20% xuống 3%. “Gã khổng lồ tìm kiếm” này cho biết, mục tiêu của họ là cung cấp cho các đối tác nền tảng tốt nhất và các ưu đãi cạnh tranh nhất.

Đầu năm nay, Google đã cắt giảm một nửa phí dịch vụ mà họ áp dụng đối với các nhà phát triển trong kho ứng dụng Google Play trên 1 triệu USD doanh thu đầu tiên mà họ kiếm được trong một năm.
Cả Google và Apple đều bị các công ty lớn như Microsoft Corp, Spotify Technology SA, cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp và các công ty nhỏ chỉ trích, cáo buộc rằng các khoản phí đã hạn chế những lựa chọn của khách hàng và làm tăng giá ứng dụng.
Hồi tháng 11/2020, Apple Inc thông báo kế hoạch hạ mức phí đối với các nhà phát triển trong kho ứng dụng của tập đoàn này có nguồn thu dưới 1 triệu USD mỗi năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục