Google liên tục đầu tư vào bất động sản tại New York

10:41' - 22/09/2021
BNEWS Ngày 21/9, Google công bố kế hoạch mua một tòa nhà văn phòng ở New York với giá 2,1 tỷ USD, khẳng định sự quan tâm của họ với thành phố lớn nhất nước Mỹ, bất chấp xu hướng làm việc từ xa do dịch.

Theo Real Capital Analytics, đây là thương vụ mua bất động sản lớn nhất tại Mỹ cho một tòa nhà văn phòng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng trên toàn cầu.

Google đã thuê mặt bằng ở Manhattan, nằm trên vị trí của một nhà ga đường sắt trước đây ở khu phố Hudson Square. “Gã khổng lồ” công nghệ này dự kiến sở hữu một khuôn viên với tổng diện tích sàn là 1,7 triệu foot vuông (160.000 m2) vào giữa năm 2023, đóng vai trò là trụ sở chính ở New York để bán hàng và quan hệ đối tác.
Tập đoàn có trụ sở chính tại Mountain View, California, đã thực hiện các giao dịch mua hàng tỷ USD bất động sản khác ở thành phố New York, bao gồm cả khoản chi 2,4 tỷ USD đầu tư vào tòa nhà Chelsea Market.
Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio, hoan nghênh thông tin trên và nói rằng:  "Google đang dẫn dắt sự phục hồi kinh tế của chúng tôi"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục