Google chặn quảng cáo xuất hiện trên các video cực đoan
Google cũng đã xác nhận họ đang thuê "một lượng lớn người" để ngăn chặn các quảng cáo xuất hiện cùng với nội dung cực đoan, sau khi một số công ty lớn công khai dừng các hoạt động quảng cáo trên các dịch vụ của "Gã khổng lồ công nghệ" và nền tảng video YouTube.
Trong một bài đăng trên blog, Philipp Schindler, giám đốc kinh doanh của Google, đã viết rằng công ty đã bắt đầu các thay đổi xung quanh "chính sách quảng cáo, thực thi các chính sách này và những kiểm soát mới cho các nhà quảng cáo.""Chúng tôi biết các nhà quảng cáo không muốn quảng cáo của họ bên cạnh nội dung không phù hợp với giá trị của họ. Vì vậy, bắt đầu từ ngày hôm nay, chúng tôi đang có một lập trường cứng rắn hơn về nội dung xúc phạm, gây khó chịu," ông Schindler viết."Điều này bao gồm việc loại bỏ quảng cáo hiệu quả hơn từ nội dung tấn công hoặc quấy rối người khác dựa trên sự phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính hoặc các vấn đề tương tự. Thay đổi này sẽ cho phép chúng tôi thực hiện hành động, nếu phù hợp, trên một tập hợp các quảng cáo và trang web lớn hơn," ông Schindler cho biết thêm.Ông Schindler nói rằng Google cũng sẽ gỡ cả những nội dung vi phạm trên YouTube."Nhóm YouTube đang xem xét kỹ lưỡng các nguyên tắc cộng đồng hiện tại của chúng tôi để xác định nội dung nào được phép tồn tại trên nền tảng này - kể cả những video có thể được kiếm tiền," ông Schindler viết.Tại sự kiện Advertising Week Europe hàng năm ở London hôm thứ Hai 20/3, Matt Brittin, Chủ tịch Google ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi đã xin lỗi các công ty bị ảnh hưởng bởi các quảng cáo xuất hiện trên nội dung cực đoan.Bên cạnh các công ty lớn, tuần trước Chính phủ Anh đã tuyên bố rằng họ đã ngừng quảng cáo trên YouTube vì những quảng cáo của họ đã xuất hiện bên cạnh những video có nội dung được coi là cực đoan.Ông Schindler cho biết Google đã thay đổi cài đặt mặc định vị trí xuất hiện các quảng trên các nội dung video nhằm đáp ứng mức độ an toàn thương hiệu cao hơn và loại trừ những nội dung có khả năng gây phản cảm mà các nhà quảng cáo có thể không muốn hiển thị quảng cáo của họ./.Xem thêm:

Tin liên quan
-
Đời sống
Google cảnh báo gia tăng số vụ tin tặc tấn công các trang mạng
16:43' - 21/03/2017
Số lượng trang mạng (website) bị tin tặc tấn công đã tăng 32% trong năm 2016, theo công bố từ Tập đoàn Google.
-
Kinh tế Thế giới
Google ra mắt bản đồ tiềm năng năng lượng mặt trời thế giới
17:54' - 19/03/2017
Google giúp người sử dụng toàn cầu tính toán liệu lắp đặt một tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà của họ có hợp lý hay không nhờ vào chiếc bản đồ đặc biệt.
-
Chuyển động DN
Google trình làng tính năng mua sắm cạnh tranh với Amazon
15:39' - 17/02/2017
Ngày 16/2, Tập đoàn Google của Mỹ đã trình làng tính năng mua sắm kích hoạt bằng giọng nói trên thiết bị Google Home - sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo được "gã khổng lồ" ra mắt hồi năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Google tung mini game tê tê siêu đáng yêu dịp Valentine
10:59' - 14/02/2017
Trong không khí ngọt ngào của ngày Lễ tình nhân Valentine, Google đã tung ra ứng dụng game thú vị, vừa giúp người dùng giải trí vừa giúp họ hiểu hơn về loài tê tê đang bên bờ tuyệt chủng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41' - 03/07/2025
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Châu Âu có thêm “kỳ lân” công nghệ sau cú bắt tay của hai hãng phần mềm
20:05' - 02/07/2025
Hai công ty phần mềm doanh nghiệp là LumApps của Pháp và Beekeeper của Thụy Sỹ ngày 2/7 thông báo thương vụ sáp nhập giữa hai bên sẽ tạo ra "kỳ lân" công nghệ mới với định giá khoảng 1,1 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông
17:13' - 02/07/2025
Các chuyến bay của Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia sẽ hiển thị số hiệu chuyến bay của Saudia (mã SV), và ngược lại, các chuyến bay do Saudia cũng mang số hiệu Vietnam Airlines (mã VN).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái
15:53' - 02/07/2025
Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương yêu cầu phải khẩn trương triển khai cấp điện cho tuyến đường VH2 và VH3, không để thiếu điện, nước trong quá trình thi công.
-
Chuyển động DN
Tổn thất điện năng của PTC1 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024
15:46' - 02/07/2025
Lũy kế 6 tháng, chỉ tiêu tổn thất chung của Công ty là 1,93%, thấp hơn đáng kể so với kế hoạch năm (2,18%) và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024 (2,13%).