Google dự kiến đầu tư 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu đám mây

19:08' - 24/06/2020
BNEWS Truyền thông Ba Lan ngày 24/6 đưa tin Google có kế hoạch đầu tư lên tới 2 tỷ USD vào một trung tâm dữ liệu ở nước này, tương tự một động thái trước đó của một “đại gia” khác là Microsoft.

Trả lời phỏng vấn báo giới, bà Magdalena Dziewguc, Giám đốc phát triển kinh doanh của Google Cloud tại Ba Lan và khu vực, cho biết trung tâm dữ liệu của họ ở Warsaw là khoản đầu tư lớn nhất vào loại cơ sở hạ tầng này ở Ba Lan. Giám đốc Dziewguc cho biết, dự án sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu năm tới.

Mặc dù bà Dziewguc không cung cấp một con số cụ thể, nhưng truyền thông Ba Lan cho biết khoản đầu tư này sẽ nằm trong khoảng từ 1,5-2 tỷ USD.

Báo giới Ba Lan cũng cho hay đây là một phần của kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng điện toán và viễn thông của Google ở châu Âu vốn đã khiến công ty này tiêu tốn hơn 15 tỷ euro (khoảng 16,9 tỷ USD) kể từ năm 2007 tới nay.

Trước Google, Microsoft hồi tháng Năm vừa qua cũng đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Ba Lan để mở rộng hoạt động, bao gồm việc tạo ra một trung tâm dữ liệu điện toán đám mây mới cho khu vực.

Cả hai khoản đầu tư trên đến vào thời điểm quan trọng đối với nền kinh tế Ba Lan, khi cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra có thể sẽ đẩy đất nước 38 triệu dân này rơi vào đợt suy thoái đầu tiên trong vòng ba thập kỷ qua.

Google và Microsoft đều là những công ty hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ điện toán đám mây - một ngành công nghiệp có trị giá lên tới hàng trăm tỷ USD.

Bên cạnh việc tính phí cho dịch vụ đám mây, các nhà khai thác có thể thu thập lượng dữ liệu khổng lồ và mở ra nhiều nguồn doanh thu khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục