Nestle thay đổi nguồn nguyên liệu sản xuất kẹo KitKat từ tháng 10/2020
Công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống Nestle ngày 23/6 (giờ địa phương) cho biết từ tháng 10/2020, công ty này sẽ chuyển sang sử dụng ca cao của các nhà sản xuất có giấy chứng nhận của tổ chức phi lợi nhuận Rainforest Alliance để sản xuất kẹo thanh KitKat, qua đó kết thúc 10 năm hợp tác với tổ chức thiện nguyện Fairtrade Foundation chuyên hỗ trợ các nhà sản xuất gặp khó khăn ở những nước đang phát triển.
Rainforest Alliance là một trong những tổ chức cấp giấy chứng nhận lớn trên thế giới cho các sản phẩm phát triển bền vững.
Động thái trên áp dụng đối với ca cao được sản xuất ở Ghana và Ivory Coast được sử dụng để sản xuất kẹo thanh chocolate KitKat được bán ở Vương quốc Anh và Ireland.
Nestle cho biết họ có một danh mục rất lớn về các sản phẩm bánh kẹo trên thị trường toàn cầu và một phần các sản phẩm này nhận được giấy chứng nhận sản phẩm bền vững của Rainforest Alliance/UTZ, nên Nestle có trách nhiệm khai thác các nguồn nguyên liệu một cách toàn diện.
Trong khi đó, Fairtrade cho rằng động thái trên chẳng khác nào việc “lấy đi sinh kế của một số nông dân nghèo nhất thế giới".
Giám đốc điều hành Fairtrade Foundation, Michael Gidney, cho biết đã hối thúc Nestle cần tiếp nhận các ý kiến của người nông dân và tránh làm gia tăng tình trạng bất bình đẳng trong ngành sản xuất ca cao trong giai đoạn khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra do dịch COVID-19.
Nestle cho biết doanh nghiệp này nhận thức được việc thay đổi trên sẽ ảnh hưởng tới sinh kế của một số nông dân sản xuất ca cao.
Nestle cũng cho hay sẽ đầu tư vào các sáng kiến để hỗ trợ nông dân và người trồng ca cao, bao gồm 1 triệu franc Thụy Sỹ (1,25 triệu USD) để phát triển một dự án thử nghiệm về thu nhập cơ bản và 0,5 triệu franc Thụy Sỹ cho các sản phẩm cộng đồng./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Đằng sau quyết định cho phép doanh nghiệp Mỹ phối hợp với Huawei về mạng 5G
15:07' - 24/06/2020
Chính quyền Mỹ cho biết sẽ sửa đổi các quy định để cho phép các doanh nghiệp Mỹ phối hợp với Huawei (Trung Quốc) thiết lập các tiêu chuẩn cho các mạng di động 5G.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu quảng cáo của Google sẽ giảm lần đầu tiên kể từ năm 2008
08:29' - 23/06/2020
Doanh thu quảng cáo tại thị trường Mỹ của hãng công nghệ Google trong năm nay có thể sẽ sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2008 do tác động của đại dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc phải bán tài sản để đảm bảo thanh khoản
16:42' - 22/06/2020
Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc (KERI), các doanh nghiệp nước này đang phải vay thêm tiền hoặc bán tài sản để đảm bảo thanh khoản, trong bối cảnh nền kinh tế bị suy yếu do đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vinaconex thông báo nguyên Chủ tịch và Phó Tổng giám đốc bị bắt
20:58' - 07/03/2026
Vinaconex cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc bắt tạm giam hai lãnh đạo nói trên và thực hiện công bố thông tin bất thường.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Quảng Trị chủ động phương án đảm bảo phát điện mùa khô 2026
20:04' - 07/03/2026
Bước vào cao điểm mùa khô 2026, Công ty Thủy điện Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệp
2 tháng đầu năm, hơn 35 nghìn doanh nghiệp thành lập mới
18:27' - 07/03/2026
Vốn đăng ký bình quân của một doanh nghiệp thành lập mới trong tháng Hai đạt khoảng 11,7 tỷ đồng, tăng 56,9% so với tháng trước.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu
12:48' - 07/03/2026
Đây là một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết số 36/NQ-CP ngày 6/3/2026 của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Hỗ trợ triển khai 3 dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Nam Phú Yên
16:40' - 06/03/2026
Ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tích cực hỗ trợ nhà đầu tư, đơn vị thi công triển khai các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Nam Phú Yên.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy nhiên liệu sinh học miền Trung sẵn sàng sản xuất 60.000 tấn Ethanol pha chế xăng E10
16:14' - 06/03/2026
Nhà máy nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung đã sẵn sàng sản xuất khoảng 60 nghìn tấn Ethanol nguyên liệu phục vụ pha chế xăng sinh học E10.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp vận tải biển chuẩn bị kịch bản nếu eo biển Hormuz đóng cửa
15:45' - 06/03/2026
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã xây dựng các kịch bản ứng phó theo từng cấp độ gián đoạn.
-
Doanh nghiệp
Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn: Nhà máy vẫn hoạt động ổn định và không bị gián đoạn
15:31' - 05/03/2026
Trả lời phóng viên TTXVN, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn vẫn hoạt động ổn định và không bị gián đoạn.
-
Doanh nghiệp
Phú Thọ họp tháo gỡ vướng mắc mặt bằng các dự án lưới điện trọng điểm
10:20' - 05/03/2026
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa làm việc với EVN, EVNNPT nhằm tháo gỡ vướng mắc mặt bằng 5 dự án lưới điện trọng điểm, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành bàn giao mặt bằng trước 25/3.

Biểu tượng của Công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống Nestle. Ảnh: reuters