Google hợp tác với Hàn Quốc kiểm soát tin giả trên YouTube

19:02' - 10/07/2020
BNEWS Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) sẽ hợp tác với Hàn Quốc để kiểm soát chặt chẽ và ngăn chặn việc phát tán tin giả và các nội dung bất hợp pháp trên mạng Internet.

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) ngày 10/7 cho biết nền tảng chia sẻ video YouTube thuộc sở hữu của Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) sẽ hợp tác với Hàn Quốc để kiểm soát chặt chẽ và ngăn chặn việc phát tán tin giả và các nội dung bất hợp pháp trên mạng Internet.

Phó Chủ tịch Google Neal Mohan đã đưa ra cam kết trên trong cuộc họp video trực tuyến với Chủ tịch KCC Han San-hyuk sau khi ông Han yêu cầu hai bên đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực này trong bối cảnh tin giả liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xuất hiện tràn lan, cũng như việc phát tán các nội dung bất hợp pháp thông qua các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt trong một vụ lạm dụng tình dục trẻ em trên không gian mạng mới được phanh phui tại Hàn Quốc khiến dư luận phẫn nộ.

Trong năm nay, KCC đã tăng cường kiểm soát hoạt động của Google tại Hàn Quốc. Tháng trước, Google đã tự nguyện điều chỉnh các quy định về đăng ký sử dụng dịch vụ tính phí YouTube Premium tại quốc gia này sau khi KCC cho rằng các quy định này không công bằng với người sử dụng.

KCC cũng phạt Google 720.000 USD do vi phạm luật truyền thông của Hàn Quốc vì hãng này không thông báo rõ ràng cho người sử dụng dịch vụ YouTube Premium./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục