Google lập trung tâm dữ liệu điện toán đám mây thứ 3 ở Mỹ Latinh
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, tập đoàn công nghệ Google mới đây đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu điện toán đám mây ở Mexico. Đây sẽ là trung tâm thứ 3 của gã khổng lồ công nghệ này ở khu vực Mỹ Latinh, sau Chile và Brazil.
Ông Eduardo López, Chủ tịch Google Cloud Mỹ Latinh, cho biết cơ sở này sẽ cho phép Mexico - một thị trường chiến lược của Google - đẩy mạnh quá trình số hóa cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng.
Mặc dù không tiết lộ chi tiết về vốn đầu tư, song ông López cho biết với các dịch vụ đám mây, lưu trữ dữ liệu và các dịch vụ Google Cloud khác, dự án này nằm trong khoản đầu tư 1,2 tỷ USD dành cho Mỹ Latinh đã được Google công bố trong năm nay.
Về phần mình, Tổng Giám đốc Google Cloud Mexico Julio Velázquez cho biết đây sẽ là trung tâm dữ liệu đám mây thứ 34 của tập đoàn trên thế giới, góp phần đảm bảo các hoạt động kinh doanh ở Mexico được thông suốt, cải thiện độ trễ của dịch vụ, cũng như hỗ trợ các mô hình kinh doanh mới.
Trước đó, Google đã triển khai 1 số dự án ở Mexico, như trung tâm hỗ trợ Google Cloud và đào tạo nhân tài.
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Mexico Gabriel Yoro, dự án này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 142.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, thu hẹp khoảng cách số và tạo thêm nhiều việc làm.
Bên cạnh đó, trung tâm này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển hệ thống thanh toán kĩ thuật số, các công cụ công nghệ tài chính (fintech) và giảm chi phí thực hiện các chiến lược lưu trữ dữ liệu và kiểm soát rủi ro vận hành./.
- Từ khóa :
- trung tâm dữ liệu
- điện toán đám mây
- mỹ latinh
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan chống độc quyền Italy điều tra Google
14:30' - 15/07/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 14/7, Cơ quan chống độc quyền của Italy cho biết, họ đang tiến hành điều tra Google do tập đoàn này bị cáo buộc lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình.
-
Kinh tế Việt Nam
Google hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam
13:09' - 15/07/2022
Đây là sự hợp tác giữa NIC và Google nhằm mang đến sự hỗ trợ cần thiết trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2030.
-
Công nghệ
Google rơi vào “tầm ngắm” của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tại nhiều nước châu Âu
09:29' - 02/07/2022
Công ty Google đang bị các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tại nhiều nước châu Âu khiếu nại về việc lượng lớn dữ liệu cá nhân được thu thập thông qua các tài khoản Google của người dùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Indonesia chỉ định OpenAI thu thuế VAT giao dịch số
23:03' - 30/12/2025
Indonesia vừa chỉ định OpenAI là đơn vị thu, kê khai và nộp thuế VAT đối với các giao dịch kỹ thuật số, cho thấy quyết tâm mở rộng nguồn thu và quản lý hiệu quả nền kinh tế số.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Công nghệ CMC đăng ký 6 nhiệm vụ quốc gia về nền tảng số và năng lực lõi
20:32' - 30/12/2025
Tại Diễn đàn Make in Vietnam 2025, Tập đoàn Công nghệ CMC công bố hoàn thành 2 nhiệm vụ quốc gia 2025 và đăng ký 6 nhiệm vụ năm 2026, tập trung AI, cloud và nền tảng số dùng chung.
-
Doanh nghiệp
Đầu tư hơn 29.000 tỷ đồng cho các dự án lưới điện truyền tải
20:30' - 30/12/2025
Chiều 30/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và hoạt động chuyên môn năm 2025, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Vận hành an toàn, đầu tư hiệu quả, giữ “trục xương sống” của hệ thống điện quốc gia
16:42' - 30/12/2025
Năm 2025, EVNNPT vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện, đẩy mạnh đầu tư xây dựng và ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định cho phát triển kinh tế – xã hội.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện giai đoạn 1 dự án lắp máy biến áp 220kV thứ 3 trạm Than Uyên
16:07' - 30/12/2025
EVNNPT cùng các đơn vị đã đóng điện giai đoạn 1 dự án lắp máy biến áp 220kV thứ 3 Trạm Than Uyên (Lai Châu), nâng công suất lên 750 MVA, tối ưu giải tỏa nguồn thủy điện.
-
Doanh nghiệp
Số doanh nghiệp Mỹ phá sản năm 2025 cao nhất sau khủng hoảng 2008
08:12' - 30/12/2025
Làn sóng phá sản doanh nghiệp ở Mỹ năm 2025 leo lên mức cao nhất từ sau Đại suy thoái năm 2008, phản ánh một môi trường kinh tế đầy khắc nghiệt, lạm phát kéo dài, lãi suất cao và chính sách thuế quan.
-
Doanh nghiệp
Thu hồi giấy xác nhận của một doanh nghiệp phân phối xăng dầu
22:13' - 29/12/2025
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3730/QĐ-BCT, Bộ Công Thương thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu với Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Liên Kết.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội không cắt điện đêm Giao thừa Tết Dương lịch
18:56' - 29/12/2025
Theo kế hoạch, EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện trên toàn địa bàn thành phố từ 22 giờ ngày 31/12/2025 đến 6 giờ ngày 2/1/2026.
-
Doanh nghiệp
Vinachem kiến nghị tháo gỡ khó khăn để tăng trưởng hai con số
14:06' - 29/12/2025
Tại Hội nghị sáng 29/12, lãnh đạo Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) đã kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026-2030.

Biểu tượng của Google trên tòa nhà ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN