Google miễn phí dịch vụ chơi game trực tuyến Stadia trong mùa dịch
Phó Chủ tịch Google Phil Harrison nhấn mạnh việc duy trì giãn cách xã hội là rất quan trọng, nhưng với nhiều người, việc ở nhà trong thời gian dài có thể rất khó khăn và dẫn đến cảm giác cô đơn.
Do đó, các trò chơi trực tuyến sẽ là một biện pháp hữu hiệu giúp người dùng có thể kết nối với bạn bè và gia đình trong thời gian ở nhà.
Google sẽ miễn phí Stadia trong hai tháng và dịch vụ này sẽ được triển khai tại 14 quốc gia vào cuối tuần này. Những người đăng ký sử dụng dịch vụ có thể chơi miễn phí tới 9 trò chơi, bao gồm cả trò "Destiny", hay mua thêm các trò chơi khác. Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do lượng người ở nhà ngày càng nhiều, công ty đang phải nỗ lực đảm bảo lưu lượng dịch vụ.
Stadia đã điều chỉnh lượng truy cập trò chơi dựa theo chất lượng băng thông Internet nơi khách hàng sinh sống. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Harrison cảnh báo việc hỗ trợ kỹ thuật có thể gặp khó khăn do các nhân viên Google cũng phải làm việc tại nhà trong mùa dịch.
Stadia ra mắt vào năm ngoái. Dịch vụ này được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận các trò chơi chất lượng cao, giống như việc họ có thể truy cập thư điện tử trên nhiều thiết bị có kết nối Internet.
Google đã bán cho người dùng Stadia bộ thiết bị đi kèm gồm máy điều khiển, thiết bị kết nối mạng không dây Chromecast Ultra có thể cắm vào TV. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể truy cập các trò chơi của Stadia bằng trình duyệt web Google Chrome trên máy tính hay các điện thoại thông minh Pixel do Google sản xuất từ đời máy thứ hai trở đi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Google sẽ hỗ trợ đánh giá hiệu quả của biện pháp giãn cách xã hội
15:37' - 03/04/2020
Google sẽ công bố dữ liệu thông tin về vị trí của người sử dụng dịch vụ trên toàn cầu kể từ ngày 3/4 để hỗ trợ chính phủ các nước đánh giá hiệu quả của giãn cách xã hội chống dịch COVID-19.
-
Chuyển động DN
Google cam kết 800 triệu USD hỗ trợ chống dịch COVID-19
12:49' - 28/03/2020
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ cam kết chi 800 triệu USD hỗ trợ các tổ chức y tế, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp chống dịch COVID-19.
-
Đời sống
Doodle bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang Google của 12 quốc gia
10:23' - 24/03/2020
Bánh mì vốn là một món ăn được du nhập vào Việt Nam từ vài thế kỷ trước, nhưng ngày nay, bánh mì lại trở thành một trong những món ăn mang tính biểu tượng gợi nhớ đến Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
iPhone 17 Air siêu mỏng sắp trình làng
16:13' - 27/08/2025
Ngày 26/7, Apple thông báo sẽ ra mắt iPhone 17 trong sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 9/9 giờ địa phương tại trụ sở công ty ở bang California (Mỹ).
-
Công nghệ
Công nghệ AI giúp dự báo cháy rừng chính xác hơn
14:43' - 27/08/2025
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một phương pháp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cải thiện đáng kể khả năng dự báo cháy rừng bằng cách điều chỉnh theo từng quốc gia và khu vực cụ thể.
-
Công nghệ
Công nghệ pin mới có thể giúp Lyten "xưng vương"
13:30' - 27/08/2025
Công ty khởi nghiệp Lyten tại Thung lũng Silicon sẽ cần thuyết phục các nhà sản xuất ô tô rằng họ có thể thành công ở lĩnh vực mà nhà sản xuất pin xe điện Northvolt của Thụy Điển đã thất bại.
-
Công nghệ
Xã Ninh Quới (Cà Mau) số hóa, đổi mới để phát triển bền vững
07:30' - 27/08/2025
Ninh Quới là đơn vị thứ hai của tỉnh Cà Mau và là xã đầu tiên thuộc khu vực tỉnh Bạc Liêu (cũ) không sử dụng tài liệu giấy trong Đại hội nhằm góp phần thực hiện chuyển đổi số quốc gia.
-
Công nghệ
Đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ số, mô hình kinh doanh xanh cho nữ doanh nhân
15:30' - 26/08/2025
Tham gia khóa đào tạo, các nữ doanh nhân được cung cấp những kiến thức, kỹ năng thông qua chuyên đề xu hướng chuyển dịch xanh, yêu cầu nâng cao năng lực xanh đối với doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong trong phong trào “Bình dân học vụ số”
07:30' - 26/08/2025
Các bạn trẻ đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng nhà để hướng dẫn người dân sử dụng điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng thiết yếu, truy cập dịch vụ công trực tuyến.
-
Công nghệ
Tỷ phú Elon Musk mở mã nguồn mô hình Grok 2.5
13:30' - 25/08/2025
Tỷ phú công nghệ Elon Musk ngày 24/8 thông báo công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đã chính thức mở mã nguồn mô hình Grok 2.5.
-
Công nghệ
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần bình dân học vụ trong kỷ nguyên số
07:30' - 25/08/2025
Sáng 22/8, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai mạc trưng bày chuyên đề “Bình dân học vụ – thắp sáng tương lai” nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
-
Công nghệ
Poketomo: Người bạn đồng hành bỏ túi biết trò chuyện
13:30' - 24/08/2025
Hãng điện tử Sharp vừa công bố một sản phẩm độc đáo: robot bỏ túi Poketomo+ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng trò chuyện, ghi nhớ và thậm chí “thấu hiểu” cuộc sống của chủ nhân.