Google mua lại công ty khởi nghiệp về phân tích dữ liệu Looker

10:26' - 07/06/2019
Bnews Hãng Google ngày 6/6 cho biết họ sẽ để mua lại công ty khởi nghiệp về phân tích dữ liệu Looker nhằm củng cố các dịch vụ lưu trữ đám mây phục vụ các doanh nghiệp.
Biểu tượng Google tại San Francisco, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thỏa thuận trị giá 2,6 tỷ USD này dự kiến sẽ mang lại cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ nền tảng phân tích được sử dụng bởi 1.700 công ty, trong đó có Sony, Amazon, IBM, Spotify, Etsy và Lyft.

Giám đốc phụ trách Google Cloud, Thomas Kurian nhấn mạnh: "Việc bổ sung Looker vào Google Cloud sẽ giúp chúng tôi cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp phân tích hoàn thiện, từ việc nhập dữ liệu đến trực quan hóa kết quả, cũng như tích hợp dữ liệu cùng các thông tin chi tiết vào quy trình công việc hằng ngày của họ".

Ông Kurian cũng cho biết: "Thương vụ mua bán này được xây dựng trên sự hợp tác hiện có giữa hai công ty của chúng tôi, nơi chúng tôi chia sẻ hơn 350 khách hàng chung... những người đang sử dụng đồng thời các sản phẩm của chúng tôi để mở khóa giá trị dữ liệu kinh doanh của họ".

Động thái mới trên được Google thực hiện trong bối cảnh hãng này đang phải đối mặt với sự giám sát mạnh mẽ từ các cơ quan chống độc quyền về vị trí thống lĩnh của Google trong lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến và đang tìm cách mở rộng cơ sở của mình trong mảng dịch vụ doanh nghiệp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục