1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Azerbaijan AZAL hủy hợp đồng mua 10 máy bay Boeing 737 MAX

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không quốc gia của Azerbaijan AZAL ngày 2/6 đã hủy hợp đồng trị giá 1 tỷ USD mua 10 máy bay 737 MAX của Boeing sau các vụ tai nạn liên quan đến loại máy bay này tại Ethiopia và Indonesia.

Azerbaijan AZAL hủy hợp đồng mua 10 máy bay Boeing 737 MAX

Theo một người phát ngôn của hãng trên, AZAL đã từ chối mua những máy bay trên vì lý do an toàn.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo đã phát hiện một vấn đề mới ngoài lỗi phần mềm liên quan đến dòng máy bay 737 MAX bị cấm bay của hãng Boeing, theo đó hơn 300 máy bay thuộc dòng này và 1 dòng 737 cũ hơn có thể có những bộ phận được chế tạo không đúng thiết kế.

Cơ quan trên cũng cho biết sẽ yêu cầu Boeing phải nhanh chóng thay thế những bộ phận này. Sau các vụ tai nạn máy bay 737 MAX thảm khốc làm hơn 300 người thiệt mạng ở Ethiopia và Indonesia, nhiều quốc gia trên thế giới đã giới đã quyết định đình chỉ bay đối với dòng máy bay này.

Cho đến nay, Boeing vẫn chưa trình được lên FAA bản cập nhật vá lỗi phần mềm đối với dòng máy bay trên trong bối cảnh hãng này đang nỗ lực để được FAA đồng ý chấm dứt  lệnh cấm bay đối với dòng máy bay 737 MAX./.

Xem thêm:

>>Phát hiện vấn đề mới của máy bay Boeing 737 MAX

>>Boeing thừa nhận thất bại về việc giải quyết sự cố máy bay 737 MAX

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif