Google ngừng hoạt động kinh doanh với Huawei
Hãng tin Reuters ngày 19/5 dẫn một nguồn tin thân cận cho biết công ty công nghệ Google của Alphabet Inc (Mỹ) đã dừng một số hoạt động kinh doanh với Huawei, trong có các yêu cầu về chuyển giao phần cứng, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật, trừ các sản phẩm cung cấp rộng rãi thông qua cấp phép mã nguồn mở.
Tuy vậy, theo một người phát ngôn của Google, những người hiện sở hữu điện thoại thông minh của Huawei có cài đặt các ứng dụng của Google vẫn có thể sử dụng và tải xuống các cập nhật ứng dụng do Google cung cấp.Đối với những người sử dụng dịch vụ của Google, Google Play và các biện pháp bảo vệ an ninh của Google Play Protect sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị hiện có của Huawei.
Quyết định trên có thể tác động bất lợi tới hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh bên ngoài Trung Quốc của Huawei khi tập đoàn viễn thông này ngay lập tức mất quyền tiếp cận các cập nhật đối với hệ điều hành Android của Google.Các phiên bản trong tương lai của các điện thoại thông minh của Huawei hoạt động trên hệ điều hành Android cũng sẽ mất quyền tiếp cận đối với các dịch vụ thông dụng như Google Play Store, Gmail và YouTube.
Như vậy, Huawei sẽ chỉ có thể sử dụng phiên bản cung cấp rộng rãi của Android và sẽ không thể tiếp cận các ứng dụng và dịch vụ độc quyền của Google. Trước đó, ngày 16/5, Bộ Thương mại Mỹ đã thêm Huawei vào danh sách các thực thể bị cấm làm ăn với các công ty của nước này nếu không có giấy phép. Danh sách bao gồm các công ty được cho là có liên quan đến những hoạt động gây tổn hại tới an ninh quốc gia hoặc lợi ích chính sách đối ngoại của Mỹ./.- Từ khóa :
- huawei
- mỹ
- căng thẳng mỹ trung
- trung quốc
- android
- google play
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Thương mại Mỹ sẽ thu hẹp các hạn chế đối với Huawei
16:25' - 18/05/2019
Bộ Thương mại Mỹ sẽ thu hẹp các hạn chế đối với Huawei Technologies của Trung Quốc, nhằm giúp ngăn chặn sự gián đoạn hoạt động của các mạng và thiết bị mạng hiện có.
-
Kinh tế Thế giới
Huawei sử dụng các chip dự phòng ứng phó với lệnh cấm của Mỹ
20:34' - 17/05/2019
Ngày 17/5, HiSilicon, công ty sản xuất bộ vi xử lý thuộc hãng viễn thông Huawei, đã sử dụng các chip dự phòng mà công ty này tự phát triển trong nhiều năm để ứng phó với các lệnh cấm của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc lên án hành động của Mỹ đối với Huawei
19:16' - 16/05/2019
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đã chỉ trích động thái của Mỹ là "lạm dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu".
-
Kinh tế Thế giới
Huawei phản ứng trước lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump
11:48' - 16/05/2019
Tập đoàn công nghệ viễn thông khổng lồ Huawei của Trung Quốc ngày 16/5 đưa ra tuyên bố cho rằng "những hạn chế vô lý" của Mỹ đã xâm phạm các quyền của tập đoàn này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2025
21:00' - 11/10/2025
Tối 11/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) tổ chức Lễ kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004–13/10/2025), 50 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (1975–2025).
-
Doanh nghiệp
9 tháng, số doanh nghiệp đang hoạt động tại Cần Thơ tăng 40%
21:00' - 11/10/2025
Trong 9 tháng năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới ở Cần Thơ là 3.326 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký trên 17.550 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp, doanh nhân gắn tăng trưởng kinh tế với trách nhiệm xã hội
16:53' - 11/10/2025
Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của Hưng Yên, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân đang khẳng định vai trò nòng cốt, động lực thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
-
Doanh nghiệp
ASML và các hãng lớn bán 38 tỷ USD công nghệ chip cho Trung Quốc
09:00' - 11/10/2025
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện Mỹ cho biết 5 nhà sản xuất thiết bị bán dẫn hàng đầu, gồm ASML đã bán công nghệ trị giá 38 tỷ USD cho Trung Quốc năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Những bước thăng trầm của "ông lớn" công nghệ Mỹ
08:31' - 11/10/2025
CMA xác định Google đang nắm “quyền lực thị trường đáng kể và bền vững” khi công cụ tìm kiếm của tập đoàn này chiếm hơn 90% lượng truy cập trực tuyến tại Anh.
-
Doanh nghiệp
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
07:30' - 11/10/2025
Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 bắt nguồn từ bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công - Thương năm 1945, khẳng định vai trò của doanh nhân trong xây dựng đất nước.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ và nhân dân Cuba
20:08' - 10/10/2025
Sáng 10/10, EVNNPT tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung, miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai và nhân dân Cuba thể hiện tinh thần tương thân tương ái.
-
Doanh nghiệp
Tuổi trẻ EVNNPC tiên phong trên hành trình chuyển đổi số
20:06' - 10/10/2025
Sáng 10/10, tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) lần thứ III, nhiệm kỳ 2025–2030 đã diễn ra thành công.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp tôn vinh 100 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
17:55' - 10/10/2025
Ngày 10/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt khen thường, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.