1. >

Huawei sử dụng các chip dự phòng ứng phó với lệnh cấm của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/5, HiSilicon, công ty sản xuất bộ vi xử lý thuộc hãng viễn thông Huawei, đã sử dụng các chip dự phòng mà công ty này tự phát triển trong nhiều năm để ứng phó với các lệnh cấm của Mỹ.

Huawei sử dụng các chip dự phòng ứng phó với lệnh cấm của Mỹ

Biểu tượng Huawei tại một văn phòng của tập đoàn này ở Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN ;

Trong lá thư nội bộ gửi các nhân viên, Chủ tịch HiSilicon, He Tingbo nêu rõ Huawei đã sẵn sàng cho viễn cảnh xấu khi không thể tiếp cận toàn bộ các chip điện tử và công nghệ tiên tiến của Mỹ.

Do đó, đây là thời điểm mà kế hoạch chip dự phòng được chính thức đưa vào áp dụng.

Chủ tịch HiSilicon khẳng định các sản phẩm mới phải có giải pháp để đảm bảo sự độc lập về công nghệ trong tương lai.

Thành lập vào năm 2004, HiSilicon cung cấp bộ vi xử lý cho các mạng lưới không dây, thiết bị thông minh, truyền thông số và các lĩnh vực khác.

Ngày 15/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp cấm các công ty công nghệ trong nước mua hoặc sử dụng thiết bị nước ngoài "có thể gây nguy hại an ninh quốc gia của Mỹ hoặc an ninh và an toàn của người Mỹ".

Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung tập đoàn  công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc và 70 chi nhánh của tập đoàn này vào "Danh sách Thực thể", trong một động thái nhằm cấm tập đoàn khổng lồ này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty của Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ.

Nhà Trắng khẳng định sắc lệnh này không nhằm vào bất kỳ công ty hay quốc gia cụ thể nào. Tuy nhiên, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ gia tăng căng thẳng này được cho là nhằm vào Huawei do Washington quan ngại về hoạt động gián điệp.

Tập đoàn Huawei đã ra tuyên bố khẳng định "các hạn chế vô lý" của Mỹ đã xâm phạm các quyền của tập đoàn này.

Tuyên bố nhấn mạnh: "Hạn chế Huawei kinh doanh tại Mỹ sẽ không khiến nước Mỹ an ninh hơn hoặc mạnh hơn, mà cuối cùng sẽ chỉ làm tổn hại lợi ích của các công ty và người tiêu dùng Mỹ khi họ buộc phải lựa chọn nhà cung cấp thay thế đắt đỏ và yếu kém hơn"./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được mệnh danh là vùng sông nước, nhưng nghịch lý là chuyện thiếu nước ngọt vào mùa khô lại diễn ra ở nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và thực tế, xâm nhập mặn hiện nay trên một số sông chính ở khu vực này đang ở mức tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015 – 2016.

ncif