Google tạm hoãn áp dụng chính sách thanh toán mới

15:36' - 23/11/2020
BNEWS Công ty công nghệ Google (Mỹ) ngày 23/11 cho biết họ sẽ trì hoãn việc áp dụng chính sách thanh toán mới trong bối cảnh công ty hứng chịu nhiều "phàn nàn" xung quanh chính sách này.

Thông báo mới nhất của Google Inc. cho biết sẽ lùi thời gian triển khai thu phí hoa hồng đối với các giao dịch mua bán trong ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Play Store của mình từ tháng 1/2021 xuống tháng 9/2021.

Theo chính sách mới được thiết lập, Google có kế hoạch hưởng hoa hồng 30% đối với tất cả giao dịch mua nội dung kỹ thuật số của người dùng. Giới quan sát thị trường nhận định nhiều khả năng Google quyết định hoãn chính sách này vì vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ các nhà phát triển ứng dụng Hàn Quốc.
Trước đây, Google đã tuyên bố rằng việc thay đổi chính sách sẽ không ảnh hưởng đến phần lớn các nhà phát triển ứng dụng, vì gần 97% những thương gia bán các hàng hóa kỹ thuật số đều sử dụng hệ thống thanh toán của Play Store. Google cũng nói thêm rằng chỉ 2% nhà phát triển ứng dụng Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trong chính sách.
Mặc dù Google đã hưởng 30% doanh thu tất cả các giao dịch mua hàng trong ứng dụng trên Play Store thông qua hệ thống thanh toán của mình, một số ứng dụng đã không tuân thủ quy định bằng cách sử dụng các hệ thống khác, chẳng hạn như thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng.
Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc trước đó cho biết sẽ xem xét các biện pháp khác nhau để áp thuế đối với nguồn thu từ phí của Google và sẽ giám sát chặt chẽ doanh thu của “gã khổng lồ” công nghệ trên thị trường ứng dụng trong nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục