Google và Samsung tham gia cuộc đua phát triển phần mềm cho đồng hồ thông minh
Thông báo trên được đưa ra tại hội nghị các nhà phát triển của Google ở California (Mỹ). Theo chương trình hợp tác, Samsung sẽ sử dụng hệ điều hành Wear của Google trên các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy sắp tới của mình thay vì nền tảng Tizen của Samsung.
Bjorn Kilburn, Giám đốc dự án Google Wear cho biết hai hãng sẽ đưa những gì tốt nhất của Wear và Tizen vào một nền tảng chung thống nhất. Với việc hợp tác cùng nhau, Google và Samsung có thể tận dụng điểm mạnh của từng nền tảng và kết hợp chúng thành để đem lại cho người dùng một thiết bị có hiệu suất cao hơn, thời lượng pin lâu hơn và tích hợp thêm nhiều ứng dụng được yêu thích. Nền tảng phát triển chung giữa hai hãng có thể sử dụng trên tất cả các thị trường thiết bị và tạo ra một hệ sinh thái có thể thách thức Apple, tập đoàn lâu nay vẫn dẫn đầu trên phân khúc đồng hồ thông minh với việc chiếm lĩnh khoảng 1/3 thị phần Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch Samsung, Janghyun Yoon, khẳng định hãng này không ngừng theo đuổi những cách thức mới để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng và đây là lý do tại sao Samsung quyết định hợp tác với Google để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho nền tảng chung. Cũng tại hội nghị trên, Google đã công bố một loạt bản cập nhật và nâng cấp các dịch vụ của hãng bao gồm bản đồ, công cụ tìm kiếm…, đồng thời đưa ra bản xem trước các dự án nghiên cứu đang thực hiện. Google cũng phát hành phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành Android 12, với việc tăng cường kiểm soát quyền riêng tư và cá nhân hóa. Gã khổng lồ công nghệ này cũng tiết lộ khuôn viên Trí tuệ nhân tạo lượng tử mới ở Santa Barbara, California, nơi sẽ thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực điện toán lượng tử và phát triển chip xử lý lượng tử./.>>Apple tập trung vào các dòng sản phẩm chủ chốt để thúc đẩy tăng trưởng
Tin liên quan
-
Công nghệ
Samsung sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới tại Mỹ
08:57' - 18/05/2021
Nhiều nguồn thạo tin cho hay trong tháng này, Samsung Electronics Co. có thể sẽ công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới tại Mỹ.
-
Công nghệ
Samsung sắp ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới vào tháng 8/2021
13:54' - 09/05/2021
Samsung chuẩn bị ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới vào tháng 8/2021
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Những món quà kỹ thuật số tuyệt vời cho Ngày của Mẹ
16:30' - 10/05/2026
Ngày của Mẹ 10/5 đã đến và chúng ta có thể tìm thấy món quà tuyệt vời và ý nghĩa với tất cả tình yêu thương dành cho người mẹ thân yêu với danh mục sản phẩm công nghệ đáng chú ý sau đây.
-
Công nghệ
Israel phát triển “tường cây thông minh” giúp giảm ô nhiễm không khí trong nhà
13:00' - 10/05/2026
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí ngày càng tăng, các giải pháp tự nhiên nhằm cải thiện chất lượng không khí trong nhà cũng được quan tâm nhiều hơn.
-
Công nghệ
Cần Thơ hỗ trợ tới 200 tỷ đồng cho dự án chip bán dẫn, AI
10:45' - 10/05/2026
Cần Thơ kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường đầu tư minh bạch, hấp dẫn, sớm đưa thành phố trở thành trung tâm công nghệ số của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Công nghệ
AI làm lung lay những nghề lương cao, ổn định
08:58' - 10/05/2026
Nhiều công việc bị đe dọa hiện nay lại chính là những nghề từng được xem là “lý tưởng” tại Pháp: thu nhập tốt, vị thế xã hội cao và điều kiện làm việc ổn định.
-
Công nghệ
SK Hynix được săn đón giữa cuộc đua giành chip nhớ phục vụ AI
07:30' - 10/05/2026
Theo sáu nguồn tin, khách hàng của SK Hynix đã đưa ra nhiều đề xuất khác nhau, trong đó có việc đầu tư trực tiếp vào các dây chuyền sản xuất chip nhớ dành riêng cho họ.
-
Công nghệ
Lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cộng đồng thông qua nền tảng số
13:00' - 09/05/2026
Tháng Nhân đạo năm 2026 được triển khai từ ngày 1-31/5, cao điểm từ ngày 8-19/5 nhằm phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo.
-
Công nghệ
AI - hạt nhân trong chiến lược phát triển của Airbnb
08:05' - 09/05/2026
Airbnb cho biết 60% mã nguồn do kỹ sư tạo ra trong quý I/2026 được AI hỗ trợ viết, đồng thời mở rộng ứng dụng AI trong chăm sóc khách hàng, tìm kiếm và ghi nhận doanh thu tăng 18% lên 2,7 tỷ USD.
-
Công nghệ
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong giáo dục đại học
07:30' - 09/05/2026
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định ứng dụng công nghệ trong giáo dục đại học để lấy ý kiến góp ý theo quy định.
-
Công nghệ
Đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống người dân miền núi
17:00' - 08/05/2026
Sau hơn 7 tháng triển khai, Kiosk AI đã trở thành hình ảnh quen thuộc tại khu vực tiếp đón. Người dân có thể tương tác trực tiếp với thiết bị để tra cứu thông tin và thực hiện các thủ tục cần thiết.

Mẫu đồng hồ thông minh Gear S của Samsung được giới thiệu tại một triển lãm ở Las Vegas, Nevada, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN