Grab công bố 5 startup xuất sắc của chương trình tăng tốc khởi nghiệp

17:36' - 26/11/2020
BNEWS Grab Việt Nam vừa công bố 5 startup xuất sắc nhất là bePOS, Stringee, GoDee, Papaya và Vbee trong mùa 1 thuộc chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam.

Grab cho biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Grab triển khai chương trình Grab Ventures Ignite - chương trình tăng tốc khởi nghiệp nhằm ủng hộ chiến lược tạo ra 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 của Chính phủ. Grab Ventures Ignite tận dụng thế mạnh và năng lực của Grab để nuôi dưỡng và phát triển các startup Việt Nam ở giai đoạn đầu (early stage).

Chương trình có sự đồng hành của đối tác chiến lược là Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và nhiều đối tác quan trọng khác là Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore (IMDA), Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, Nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN, Microsoft và Amazon Web Services.

Được triển khai vào tháng 7 năm nay, Grab Ventures Ignite đã chọn lựa 13 startup để đồng hành và trang bị cho họ kiến thức, kinh nghiệm thực tế để phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

Cụ thể, tất cả startup tham gia chương trình đã có cơ hội tìm hiểu về cách gọi vốn và mở rộng quy mô kinh doanh, tiếp thị sản phẩm ra thị trường hiệu quả hơn và đảm bảo kinh doanh... Các startup cũng được tìm hiểu sâu hơn về tổng quan kinh tế vĩ mô của Việt Nam để từ đó phát triển sau đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, các startup còn được tham gia các buổi tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao của Grab và các chuyên gia hàng đầu trên thế giới từ các đối tác của chương trình.

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, Việt Nam đặt mục tiêu tạo ra 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 và trong những năm vừa qua, Chính phủ đã đưa ra rất nhiều sáng kiến nhằm nuôi dưỡng các startup tiềm năng.

Tuy nhiên, để phát triển các startup này rất cần có sự hợp tác sâu rộng hơn của các công ty công nghệ như Grab để giúp các startup có thêm cơ hội kinh doanh và cùng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang bước vào giai đoạn bình thường mới và nền kinh tế thế giới đang có sự chuyển dịch mới, đây chính là thời điểm quan trọng để Việt Nam trở thành trung tâm khởi nghiệp công nghệ của khu vực Đông Nam Á. Qua đó, Việt Nam có thể tăng cường đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đưa các startup Việt đạt được thành công lâu dài./.  

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục