Grab và Tập đoàn Shinhan tại Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

09:28' - 22/10/2020
BNEWS Grab Việt Nam và Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam (SFG tại Việt Nam) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm mục tiêu đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các hoạt động thuộc mảng sản phẩm tài chính. Thỏa thuận chiến lược lần này đánh dấu sự hợp tác tiềm năng giữa Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và Grab Việt Nam trong tương lai.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác này, các chuyên gia từ Grab Việt Nam và Grab Ventures Ignite sẽ đóng vai trò là cố vấn cho Shinhan Future’s Lab trong chương trình “Shinhan Future’s Lab Vietnam 20 - 21 Open Innovation for Startup”, nhằm hỗ trợ các startup phát triển mô hình kinh doanh thông qua việc kết nối với mạng lưới tập đoàn lớn.

Các startup được lựa chọn từ nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính công nghệ, bán lẻ và thương mại điện tử, công nghệ thực phẩm và nông nghiệp, công nghệ giáo dục, chăm sóc sức khỏe… sẽ có cơ hội được cố vấn riêng cũng như hợp tác kinh doanh với các tập đoàn lớn. Đồng thời, SFG tại Việt Nam và Grab Việt Nam cũng cam kết chia sẻ tầm nhìn chiến lược về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đến với các doanh nghiệp lớn, các cơ quan chức năng tại Việt Nam và các đối tác trên thế giới.

Song song đó, Grab Việt Nam và SFG cũng tập trung vào mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số trên cả nước thông qua việc hợp tác kinh doanh giữa hai bên, nhằm triển khai các sản phẩm và dịch vụ tài chính của SFG tại Việt Nam trên nền tảng của Grab Việt Nam.

Cụ thể, hai bên sẽ tích cực thảo luận cơ hội hợp tác trên các dự án tiêu biểu như mở tài khoản của ngân hàng Shinhan thông qua ứng dụng Grab hoặc SFG sẽ cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng tiện ích cho người dùng Grab tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành của Grab Việt Nam cho hay, với việc hợp tác chiến lược này không chỉ giúp các startup Việt Nam đạt được thành công mà hai bên còn tiếp tục triển khai các ý tưởng đổi mới sáng tạo, mở rộng mạng lưới toàn cầu trong đa dạng lĩnh vực.

Bằng việc mở rộng liên kết toàn cầu, Grab Việt Nam và SFG tại Việt Nam sẽ tận dụng hiệu quả nguồn lực của cả hai bên để mang đến nhiều tiện ích và nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong quá trình giao dịch trực tuyến; đồng thời góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục