Grab nhận được khoản đầu tư lớn từ Tập đoàn Central
Ngày 31/1, Tập đoàn Central (Thái Lan) tuyên bố sẽ đầu tư 200 triệu USD cho hãng chia sẻ xe và vận chuyển đồ ăn Grab của Singapore khi nhận thấy tiềm năng phát triển cùng hãng này trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng sử dụng các ứng dụng trực tuyến để mua sắm từ thực phẩm cho tới các chương trình du lịch.
Tập đoàn Central được biết đến là chủ sở hữu của trung tâm thương mại lớn nhất tại Thái Lan cùng chuỗi các khách sạn và siêu thị lớn có chi nhánh vươn ra cả châu Âu.
Khoản đầu tư này đồng nghĩa với việc Central sẽ sở hữu cổ phần không kiểm soát (cổ phần không thuộc sở hữu công ty mẹ) của chi nhánh Grab tại Thái Lan.
Giám đốc điều hành của Tập đoàn Central Tos Chirathivatcho biết khoản đầu tư sẽ giúp đưa các sản phẩm trong chuỗi siêu thị, cửa hàng và khách sạn của tập đoàn tới với khách hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới.
CEO Chirathivat nhận định Grab đã xây dựng được một nền tảng mới bao gồm các dịch vụ vận chuyển thực phẩm, thanh toán và nhiều dịch vụ khác vì vậy việc liên kết với hãng này sẽ là phương án khả thi giúp các sản phẩm của tập đoàn được giao dịch và vận chuyển tới tận tay khách hàng.
Trong khi đó, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập Grab Anthony Tan cho rằng thỏa thuận của tập đoàn Central chứng kiến sự kết hợp giữa hai "ông lớn" trong ngành bán lẻ và công nghệ của Thái Lan đồng thời củng cố vị trí của Grab tại thị trường này.
Grab là dịch vụ chia sẻ xe hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Năm 2018, hãng đã mua lại thị phần khu vực Đông Nam Á từ hãng chia sẻ xe của Mỹ là Uber.
Grab chứng tỏ tham vọng lớn khi đặt mục tiêu kết nối các khách hàng khu vực trên ứng dụng chia sẻ xe của mình và tham gia cổ phần với các nhà bán lẻ lớn trong khu vực.
Theo nghiên cứu của Google và Temasek, thị trường chia sẻ xe tại khu vực Đông Nam Á sẽ đạt mức giá trị 20 triệu USD trước năm 2025.
Ngoài Grab, hãng chia sẻ xe Go-Jek của Indonesia cũng đang dần khẳng định vị trí trên thị trường khu vực và vừa mới triển khai bản thử nghiệm ứng dụng chia sẻ taxi tại Singapore hồi cuối năm 2018 như một phần trong kế hoạch mở rộng thị phần trị giá 500 triệu USD./.
- Từ khóa :
- grab
- singapore
- Tập đoàn Central
- thái lan
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lập Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh giữa GrabTaxi và Uber Việt Nam
18:29' - 02/01/2019
Hội đồng Xử lý vụ việc cạnh tranh sẽ tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật và quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Grab sẽ kháng cáo việc bị tòa tuyên bồi thường cho Vinasun hơn 4,8 tỷ VND
21:42' - 28/12/2018
Đại diện Công ty Grab Việt Nam vừa có phản ứng chính thức sau khi bị Tòa án nhân dân Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu phải bồi thường cho Vinasun hơn 4,8 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Vinasun kiện Grab: Grab phải đền bù cho Vinasun hơn 4,8 tỷ đồng
13:56' - 28/12/2018
Ngày 28/12, Tòa án nhân dân Tp Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty trách nhiệm hữu hạn Grab (Grab).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.
-
Chuyển động DN
Manulife Việt Nam chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm
16:24' - 19/08/2025
Manulife Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2025 lợi nhuận sau thuế đạt 591 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 145.000 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.