Grab triển khai dịch vụ GrabFood tại Thanh Hoá, Vinh và Pleiku

16:26' - 02/01/2020
Bnews Ngày 2/1, Grab Việt Nam triển khai dịch vụ GrabFood tại thành phố Thanh Hoá (Thanh Hóa), thành phố Vinh (Nghệ An) và thành phố Pleiku (Gia Lai), mở rộng mạng lưới hoạt động lên 18 tỉnh, thành cả nước.
Grab triển khai dịch vụ GrabFood tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Việc triển khai dịch vụ này nhằm gia tăng trải nghiệm liền mạch cho người dùng tại các thành phố với các dịch vụ: di chuyển, giao nhận hàng hóa, giao nhận thức ăn, thanh toán không dùng tiền mặt - tất cả trên một ứng dụng duy nhất. Đối tác tài xế GrabBike và đối tác nhà hàng tại 3 thành phố kể trên còn có cơ hội gia tăng thu nhập với các đơn hàng GrabFood.
Ông Jerry Lim, Tổng Giám đốc Grab Việt Nam chia sẻ, việc triển khai dịch vụ GrabFood tại các tỉnh, thành phố trên không chỉ giúp người dùng tại các thành phố này tiếp cận các dịch vụ sẵn có trên hệ sinh thái Grab, mà còn mang đến cơ hội gia tăng thu nhập cho các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng tại đây, gián tiếp phát triển nền kinh tế số của các địa phương này”.

Grab triển khai dịch vụ GrabFood tại thành phố thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Grab Việt Nam cũng cho biết, trong năm 2019, có 87% người dùng lựa chọn GrabFood là nền tảng giao thức ăn họ sử dụng thường xuyên nhất; số lượng đơn hàng giao nhận thức ăn của GrabFood tăng trưởng gần 1.800% lần. Trong nửa đầu năm 2019, GrabFood đạt tổng giá trị giao dịch tăng 400%, ghi nhận số lượng đơn hàng xử lý trung bình hàng ngày lên 300.000 đơn hàng.

Bên cạnh mức tăng trưởng trên, Grab cũng là đơn vị tiên phong đưa mô hình “căn bếp trung tâm" (cloud kitchen) vào hoạt động tại Việt Nam với tên gọi GrabKitchen, được đặt tại quận Thủ Đức và quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Grab cũng thực hiện chương trình “Giảm nhựa sống xanh" với mặc định “Không lấy dụng cụ thức ăn bằng nhựa" cho tất cả đơn hàng GrabFood từ các quán ưa thích và các giải pháp thiết thực khác như thử nghiệm túi giấy tái chế, thay thế hộp xốp/hộp nhựa bằng hộp bã mía thân thiện môi trường… đã được triển khai, đón nhận sự ủng hộ tích cực từ phía người dùng cũng như đối tác nhà hàng./.

Xem thêm:

>>Grab "bắt tay" Singtel cung cấp dịch vụ ngân hàng số tại Singapore

>>Grab ra mắt GrabKitchen Bình Thạnh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục