Grab và Hyundai khai trương dịch vụ taxi điện tại Indonesia

19:12' - 01/02/2020
BNEWS Công ty đặt xe công nghệ Grab và hãng sản xuất xe ô tô Hyundai (Hàn Quốc) vừa giới thiệu dịch vụ GrabCar Electric tại Indonesia nhằm hỗ trợ chương trình phát triển xe điện (EV) của chính phủ nước này.
Biểu tượng Grab tại văn phòng ở Singapore ngày 24/9/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN
Mẫu xe được sử dụng là Hyundai IONIQ EV được trang bị pin dung lượng 38 kilowatt cho phép di chuyển quãng đường dài 380 km. Grab và Huyndai nhắm mục tiêu vận hành 500 EV tại Indonesia trong năm nay. Trong giai đoạn đầu, dịch vụ xe điện này sẽ được cung cấp tại Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta.
Phát biểu tại buổi lễ tại sân bay Soekarno-Hatta, Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi nhấn mạnh rằng với việc đưa vào sử dụng dịch vụ GrabCar Electric, Indonesia tiến thêm một bước nữa tới mục tiêu sở hữu hai triệu EV vào năm 2025.
Trong khi đó, Chủ tịch Grab tại Indonesia, ông Ridzki Kramadibrata khẳng định rằng GrabCar Electric là động thái thực hiện cam kết của Grab nhằm hỗ trợ hệ sinh thái EV tại Indonesia, được công bố hồi năm ngoái sau khi nhận được 2 tỷ USD vốn đầu tư từ SoftBank.
Về phần mình, năm 2019, Hyundai đã ký một thỏa thuận đầu tư trị giá 1,55 tỷ USD với Chính phủ Indonesia nhằm xây dựng một cơ sở sản xuất ô tô có công suất 250.000 chiếc mỗi năm với mục tiêu đưa quốc gia đông dân thứ tư thế giới này thành cửa ngõ tiếp cận thị trường Đông Nam Á.
Theo ông Kramadibrata, bên cạnh ô tô điện, Grab cũng sẽ khai thác thử nghiệm 20 xe máy điện trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Astra Honda Motor (AHM) và Gesits. Grab cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty điện lực nhà nước PT Perusahaan Listrik Negara nhằm phát triển mạng lưới các trạm sạc xe điện tại Indonesia.
Cũng theo ông Kramadibrata, Grab đang xem xét khai thác một số loại EV tại thị trường Indonesia, sau khi Tổng thống Joko Widodo ban hành sắc lệnh nhằm hỗ trợ ngành EV và biến quốc gia này thành trung tâm EV của châu Á và hơn thế nữa./.
>> Grab "bắt tay" Singtel cung cấp dịch vụ ngân hàng số tại Singapore

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục