1. >

Grab Việt Nam ra mắt dịch vụ đi chung xe

Facebook Share

BNEWS.VN Để góp phần giảm áp lực giao thông tại các đô thị, ngày 9/5 tại Tp. Hồ Chí Minh, Grab Việt Nam chính thức ra mắt dịch vụ GrabShare.

Grab Việt Nam ra mắt dịch vụ đi chung xe

Grab Việt Nam ra mắt dịch vụ đi chung xe. Ảnh: plo.vn

Đây là dịch vụ đi chung xe trên ứng dụng di động đầu tiên có mặt tại Việt Nam, tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar, cho phép hành khách tận hưởng chi phí rẻ hơn đến 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường; đồng thời giúp đối tác tài xế tăng thêm thu nhập nhờ kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe.

Thông qua việc khuyến khích hành khách chia sẻ hành trình, GrabShare giúp tăng hiệu quả vận hành xe và giảm số lượng xe lưu thông trên đường, từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết: “GrabShare sẽ đưa hành khách tới các điểm đến với chi phí tiết kiệm hơn, đồng thời giảm thiểu nhu cầu cần thêm nhiều xe trên đường bằng cách tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar.

GrabShare sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách dành cho dịch vụ đặt xe công nghệ đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là để phục vụ nhu cầu đưa đón tận nơi, cùng lúc đó giúp các đối tác tài xế có thu nhập cao hơn”.

Mục tiêu của Grab là đưa dịch vụ đặt xe công nghệ trở nên thuận tiện và tiết kiệm, để không còn ai muốn mua và duy trì xe cho mục đích sử dụng cá nhân. GrabShare cho phép các đối tác tài xế có thể phục vụ được nhiều hành khách hơn, đặc biệt là trong các giờ cao điểm khi nhu cầu di chuyển có thể cao gấp 3 lần so với thông thường.

Sau Tp. Hồ Chí Minh, dự kiến trong tháng 6/2017, GrabShare sẽ được thử nghiệm tại Hà Nội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội có 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng. Đây là các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015-2016 nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

ncif