1. >

Thí điểm dịch vụ trông giữ xe ôtô tự động qua điện thoại di động iParking

Facebook Share

BNEWS.VN iParking là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam.

Thí điểm dịch vụ trông giữ xe ôtô tự động qua điện thoại di động iParking

Ngày 1/5, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư CIS đã triển khai dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động iParking tại 2 phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Đại diện Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, cùng với Công ty cổ phần đầu tư CIS, hai bên đã thực hiện thí điểm ứng dụng công nghệ iPaking cung cấp danh sách các điểm đỗ và số chỗ còn trống quanh khu vực người dùng muốn đỗ xe trên hai tuyến phố là Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

Khu vực này bao gồm 17 điểm đỗ với sức chứa 248 xe; trong đó, 16 điểm đỗ cho phép đỗ xe từ 6 - 22 giờ, 7 ngày/tuần và 1 điểm đỗ cho phép đỗ xe 24/24 giờ, 7 ngày/tuần. Thời gian thí điểm tiến hành trong 3 tháng, từ ngày 1/5/2017 đến 1/8/2017. 

iParking là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là phần mềm hỗ trợ đỗ xe tự động hoàn toàn mới với giao diện thân thiện và tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng trên hệ thống điện thoại thông minh dành cho khách hàng có nhu cầu gửi xe.

iParking giúp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng cũng như cung cấp những công cụ quản lý chuyên nghiệp nhất. 

Người dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên một tài khoản; chọn điểm đỗ dễ dàng bằng cách quét mã QR Code tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên ứng dụng. Số chỗ trống tại mỗi điểm đỗ được cập nhật liên tục theo thời gian thực và giá trông giữ xe được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý. 

iParking cũng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán thuận tiện như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS. Ứng dụng iParking tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Người dùng có thể thực hiện thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa thông qua ứng dụng. 

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với hoạt động trông, giữ xe ô tô tại các điểm đỗ xe, việc đầu tư thực hiện thí điểm dự án iParking nhằm từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm đỗ xe, từng bước công khai, minh bạch các vị trí dừng đỗ, mức thu phí và giá dịch vụ trông giữ phương tiện.

Đồng thời, mang đến sự văn minh cho thành phố và cho cộng đồng, giảm thiểu các tình trạng ách tắc giao thông trên đường phố. 

Hiện nay, ứng dụng tìm kiếm và thanh toán trông giữ xe ô tô qua điện thoại di động iParking hiện đang được áp dụng tại 8 quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Australia, Nhật Bản, Đan Mạch, Isarel. Việt Nam sẽ là nước thứ 9 áp dụng công nghệ này. 

Ứng dụng iParking hiện đã có trên AppStore/CH Play. Người dân có thể truy cập địa chỉ: https://www.iparking.vn/ để tìm hiểu chi tiết hướng dẫn sử dụng./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif