1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Giang khai trương cổng thông tin điện tử du lịch thông minh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 8/11, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh.

Hà Giang khai trương cổng thông tin điện tử du lịch thông minh

Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Hà Giang chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/11 có địa chỉ website là: https://myhagiang.vn và ứng dụng là: Ha Giang tourism (hỗ trợ cho hệ điều hành IOS và Android trên thiết bị di động) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam xây dựng.

Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh được thiết kế với nhiều tiện ích, được hỗ trợ bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Doanh nghiệp, người quản lý du lịch và du khách có thể cập nhật những thông tin cần thiết, tìm kiếm thông tin du lịch tại Hà Giang một cách dễ dàng trên máy tính và các loại điện thoại thông minh.

Khi truy cập hệ thống, du khách có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo bộ lọc như: Lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện… giúp du khách nhanh chóng tìm kiếm thông tin du lịch.

Cùng đó, hệ thống còn tích hợp bản đồ số về du lịch giúp du khách dễ dàng định vị, chỉ đường, tìm kiếm các địa điểm xung quanh, tạo lịch trình riêng theo thời gian, sở thích… cùng với nhiều tiện ích khác.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang Nguyễn Hồng Hải cho biết: Là tỉnh có thể mạnh đặc biệt về tiềm năng du lịch, Hà Giang có vị trí quan trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Trải qua những kiến tạo địa chất và biến đổi của tự nhiên, tạo cho Hà Giang những tài nguyên sẵn có, hấp dẫn để phát triển du lịch với danh thắng như: Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Cổng trời Quản Bạ, Núi đôi, đỉnh Mã Pì Lèng, Cột cờ Lũng Cú, Dinh thự nhà Vương, Thác Tiên - Đèo Gió...

Với tiềm năng du lịch và sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân, du lịch Hà Giang đã có những bước tăng trưởng khá, lượng khách năm sau tăng cao hơn năm trước từ 10-20%. Hình ảnh về đất và người Hà Giang được lan tỏa rộng rãi, là địa chỉ du lịch, đầu tư của nhiều tổ chức, cá nhân.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn, phát triển Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động là bước đột phá trong chiến lược phát triển của du lịch Hà Giang, nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đây cũng là kênh tiếp nhận, xử lý kịp thời các phản ánh từ khách du lịch đến cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch.

Ngay sau khi Cổng thông tin du lịch thông minh Hà Giang được đưa vào sử dụng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đề nghị các sở, ban, ngành liên quan quản lý Cổng thông tin một cách hiệu quả; đảm bảo việc cập nhật, đăng tải, xử lý thông tin một cách chính xác và kịp thời theo đúng đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, quảng bá, thu hút các tổ chức, cá nhân ủng hộ và tham gia sử dụng Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh... góp phần nâng cao chất lượng du lịch, quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Hà Giang đến với du khách trong nước và quốc tế./.

Xem thêm:

>>Hà Giang cần tập trung phát triển hạ tầng giao thông

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif