Hà Lan và Trung Quốc nối lại các chuyến bay giữa hai thủ đô
Chuyến bay của hãng China Southern Airlines (Trung Quốc), khởi hành từ sân bay Schiphol ở Amsterdam vào 20h40' ngày 26/3 (theo giờ địa phương) và dự kiến đáp xuống Sân bay quốc tế Đại Hưng (Bắc Kinh) sau đó 10 giờ, đã được đặt kín chỗ.
Tại cửa lên máy bay ở sân bay Schiphol, hành khách được tặng những bông hoa tulip bằng gỗ đầy màu sắc để đánh dấu sự kiện đáng nhớ này.
Ông Wilco Sweijen, Giám đốc quan hệ đối tác hàng không của sân bay Schiphol, bày tỏ vui mừng khi các hãng hàng không Hà Lan và Trung Quốc nối lại các chuyến bay thẳng giữa thủ đô hai nước.
Theo ông Sweijen, số chuyến bay giữa Hà Lan và Trung Quốc hiện đã tăng lên 27 chuyến/tuần, so với chỉ 6 chuyến cách đây khoảng 1 năm do lượng hành khách tăng cao đáng kể. Ông cho rằng sẽ có thêm nhiều chuyến bay nối 2 nước trong tương lai gần, do hiện các hãng hàng không mới chỉ khai thác các chuyến bay chở khách.
Trong khi đó, ông Mack Su, Giám đốc phụ trách kinh doanh khu vực châu Âu của China Southern Airlines, cho biết đường bay thẳng giữa Amsterdam-Bắc Kinh đã gián đoạn từ tháng 3/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Việc nối lại đường bay này đánh dấu "sự phục hồi toàn diện và nhanh chóng của hãng tại thị trường Trung Quốc-châu Âu".
Theo ông Mack Su, đường bay này sẽ được nối lại bắt đầu bằng 4 chuyến/tuần, sau đó có thể tăng tùy theo nhu cầu thị trường. Ngoài đường bay nối Amsterdam với Bắc Kinh, hãng China Southern Airlines còn khai thác các chuyến bay giữa Amsterdam và thành phố Quảng Châu (miền Nam Trung Quốc) với tần suất 4 chuyến/tuần.
Cũng trong ngày 26/3, một máy bay của hãng hàng không KLM của Hà Lan đã cất cánh từ sân bay Schiphol để đến Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh.
Chuyến bay này đánh dấu việc nối lại đường bay của KLM đến Bắc Kinh sau thời gian gián đoạn do đại dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Sân bay Croatia áp dụng quy định khu vực Schengen
07:30' - 27/03/2023
Các sân bay trên khắp đất nước Croatia đã bắt đầu áp dụng những quy định của khu vực đi lại tự do Schengen từ ngày 26/3.
-
Chuyển động DN
ANA nối lại đường bay Tokyo đến Bắc Kinh và Thượng Hải từ tháng tới
08:14' - 24/03/2023
Hãng hàng không ANA Holdings Inc. sẽ nối lại các chuyến bay đến Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc) từ sân bay Haneda của Tokyo vào tháng 4/2023 sau khoảng ba năm gián đoạn hoạt động do dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Công bố chỉ số về mức độ trưởng thành văn hóa doanh nghiệp
15:25'
Báo cáo đo lường mức độ trưởng thành văn hóa doanh nghiệp và văn hóa đổi mới sáng tạo năm 2025 nhằm xây dựng bộ dữ liệu thực chứng toàn diện về năng lực văn hóa và đổi mới của doanh nghiệp Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Giải ngân đầu tư của Petrovietnam tăng 45% so với cùng kỳ
10:14'
11 tháng của năm 2025, tổng giá trị giải ngân đầu tư của Petrovietnam đạt hơn 43,8 nghìn tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Vinachem kiến nghị các giải pháp tối ưu hiệu quả dự án muối mỏ Kali tại Lào
10:05'
Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam – Lào vừa diễn ra, Chủ tịch Vinachem đã kiến nghị các giải pháp nhằm thúc đẩy dự án trọng điểm khai thác và chế biến muối mỏ Kali tại tỉnh Khammouane, Lào.
-
Doanh nghiệp
Cú hích chính sách để phát triển đột phá
08:02' - 03/12/2025
Hai năm tái cấu trúc giúp Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam đạt nhiều kỷ lục mới, song doanh nghiệp nhấn mạnh cần khung cơ chế đủ mạnh để tiếp tục phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Vụ cháy Tai Po làm lợi nhuận bảo hiểm Hong Kong sụt giảm
06:00' - 03/12/2025
Vụ hỏa hoạn ở Tai Po khiến ít nhất 156 người thiệt mạng, đẩy chi phí bồi thường bảo hiểm lên 334 triệu USD, buộc các công ty Hong Kong (Trung Quốc) xem lại chiến lược định giá.
-
Doanh nghiệp
Mở cửa sang châu Âu: Nền tảng số tiếp sức cho hợp tác xã Việt
16:14' - 02/12/2025
Ngày 2/12, tại Cà Mau, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thảo chuyên đề Giải pháp xúc tiến thương mại tại thị trường châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của 100 công ty vũ khí lớn nhất thế giới đạt kỷ lục trong năm 2024
10:54' - 02/12/2025
SIPRI ngày 1/12 công bố báo cáo thường niên cho biết, doanh thu của 100 công ty sản xuất vũ khí và cung cấp dịch vụ quân sự lớn nhất thế giới đạt mức kỷ lục 679 tỷ USD trong năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Sức bền lợi nhuận trước sóng gió
08:50' - 02/12/2025
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, Masan Consumer (UPCoM: MCH) vẫn duy trì hiệu quả sinh lời vượt trội, thuộc nhóm doanh nghiệp FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) có biên lợi nhuận cao nhất khu vực.
-
Doanh nghiệp
Airbus A320 tiếp tục gặp lỗi, giao hàng chậm
08:32' - 02/12/2025
Ngày 1/12, hãng sản xuất máy bay Airbus cho biết đã phát hiện thêm một lỗi liên quan đến các tấm panel kim loại trên thân máy bay thuộc dòng A320, khiến một số đợt giao hàng bị chậm lại.

China Southern Airlines sẽ mua máy bay của Airbus. Ảnh: www.csair.com