Hà Lan và Việt Nam sẽ ký nghị định thư hợp tác về an toàn thực phẩm
Chiều 23/3, Bà Sonnema, Thứ trưởng Nông nghiệp Hà Lan cho biết, đã có 49 hợp đồng cam kết đã được ký kết tại hội nghị khu vực an ninh lương thực. Đây là kết quả sau 2 ngày làm việc tích cực của các đại biểu.
Theo bà Sonnema, Hà Lan cũng đóng góp nhiều vào các hợp đồng cam kết đã ký. Cụ thể, có 3 hợp đồng lớn như cam kết đầu tư 150.000 Euro vào việc xây dựng và quản trị chỉ số thủy sản, thông qua đó khuyến khích, hỗ trợ các công ty thủy sản lớn tại châu Á, hướng tới tính bền vững trong nuôi trồng thủy sản. Hợp đồng thứ 2, sẽ thực hiện một dự án tại Việt Nam về giảm tổn thất sau thu hoạch. Và cuối cùng Hà Lan và Việt Nam sẽ ký một nghị định thư tăng cường hợp tác về an toàn thực phẩm. Bà Sonnema cũng hy vọng các bên sẽ đạt được mục tiêu của mình và triển khai tốt các hợp đồng cam kết đã ký. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, sau 2 ngày làm việc tích cực, hội nghị đã bàn thảo nhiều vấn đề liên quan đến việc làm thế nào để vượt qua các thách thức, cùng nhau hợp tác phát triển để tạo dựng một nền nông nghiệp bền vững tiến tới nền nông nghiệp thông minh, chất lượng cao, đảm bảo an ninh lương thực, an toàn thực phẩm và ứng phó với biến đổi khí hậu. “Tôi hiểu rằng đây là điểm khởi đầu tốt cho các hợp tác của chúng ta trong tưong lai. Bởi chỉ có sự hợp tác chặt chẽ, sự chia sẻ chân thành thì các mục tiêu của chúng ta đặt ra cho một nền nông nghiệp thông minh mới có thể đạt được kết quả tốt nhất. ” – Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chia sẻ. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng tin tưởng các kết quả đạt được của hội nghị cũng là căn cứ quan trọng để Việt Nam tham khảo, trong chuỗi kế hoạch hoạt động của Việt Nam.Xem thêm
>>APEC 2017: Động lực giúp doanh nghiệp thay đổi tư duy hội nhập
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Hội nghị khu vực về an ninh lương thực
13:21' - 22/03/2017
Sáng 22/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Nông nghiệp Hà Lan tổ chức khai mạc Hội nghị khu vực về an ninh lương thực với chủ đề "Cùng hành động tạo dựng tương lai an ninh lương thực".
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an ninh lương thực, ứng phó với biến đổi khí hậu
16:13' - 27/02/2017
Vấn đề tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những ưu tiên được chủ nhà Việt Nam đưa ra trong Năm APEC 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Ưu tiên an ninh lương thực và nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
16:44' - 25/02/2017
Trong Năm APEC 2017, chủ đề an ninh lương thực thích ứng với biến đổi khí hậu được chọn là một trong bốn chủ đề ưu tiên của Diễn đàn.
-
Đời sống
Diêm mạch - chìa khóa cho bài toán an ninh lương thực toàn cầu
06:08' - 10/02/2017
Hạt diêm mạch (quinoa) vốn được coi là "thực phẩm vàng" có thể góp phần bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu bởi những giá trị dinh dưỡng cũng như khả năng thích nghi với môi trường của nó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
21:15'
Chiều 9/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn chủ trì hội nghị rà soát, đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng giải phóng mặt bằng cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
20:42'
Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đi qua TP. Hồ Chí Minh dài 17km, TP. Hồ Chí Minh đã sẵn sàng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án này.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tư nhân
20:27'
Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký Quyết định 1938/QĐ-BCT ban hành kế hoạch của Bộ Công Thương thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Sở hữu 681 tài nguyên, TP HCM hướng đến trung tâm du lịch hàng đầu Đông Nam Á
19:25'
Chiều 9/7, Sở Du lịch Tp Hồ Chí Minh cho biết, sau khi hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu cũ, trên địa bàn Thành phố sở hữu 681 tài nguyên có khả năng trở thành điểm đến du lịch.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn kinh tế tư nhân 2025: Doanh nghiệp Tây Nam Bộ đón “thời cơ vàng”
19:24'
Chiều 9/7, tại phường Long Xuyên (tỉnh An Giang), Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 chính thức khai mạc vòng đối thoại địa phương cụm Tây Nam Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Cao Lãnh – An Hữu
18:09'
Chiều 9/7, tại Ban Chỉ huy công trường, Đồng Tháp phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Cao Lãnh – An Hữu thành phần 2, hướng tới mốc hoàn thành vào quý III/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang: Cơ hội để doanh nghiệp Việt kết nối giao thương vào thị trường Australia
18:07'
Lần đầu tiên, An Giang tổ chức kết nối giao thương trực tiếp và trực tuyến với doanh nhân Việt tại Australia, mở ra cơ hội đưa hàng nông sản, dược phẩm, công nghệ cao vươn ra toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội cho phép khai thác đất nông nghiệp bãi sông làm nông nghiệp kết hợp du lịch
17:52'
Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định khai thác quỹ đất nông nghiệp tại bãi sông, bãi nổi tuyến sông có đê, mở lối phát triển mô hình nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch, giáo dục trải nghiệm.
-
Kinh tế Việt Nam
Lạc Đạo (Hưng Yên): khuyến kích phát triển công nghiệp xanh, sạch
17:29'
Để giải quyết tồn đọng trong quá trình phát triển công nghiệp trên địa bàn, xã Lạc Đạo tỉnh Hưng Yên kiên quyết đề nghị cấp có thẩm quyền thu hồi các dự án chậm tiến độ, sử dụng đất không hiệu quả.