Hà Nam công bố quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2030
Theo đó, Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm mục tiêu phát triển du lịch Hà Nam trở thành trung tâm nghỉ dưỡng của vùng đồng bằng sông Hồng, với tổ chức không gian lãnh thổ phát triển du lịch Hà Nam sẽ theo hai trục: Trục Bắc - Nam với sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng sáng tạo gắn với khoa học công nghệ; trục Đông – Tây gắn với sản phẩm du lịch lễ hội, du lịch tâm linh và di tích lịch sử văn hóa.
Trong đó, trọng tâm là Khu Du lịch quốc gia Tam Chúc, huyện Kim Bảng có quy mô diện tích vùng lõi ưu tiên tập trung phát triển là 4.000 ha, thuộc địa phận thị trấn Ba Sao và 3 thôn: Vồng, Khuyến Công và Khả Phong thuộc xã Khả Phong, huyện Kim Bảng.
Ngành Du lịch Hà Nam đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, lượng khách du lịch lưu trú tại tỉnh đạt 2,5 - 3 triệu lượt người, trong đó có 190.000 lượt khách quốc tế; đến năm 2030 lượng khách du lịch lưu trú đạt 7,6 triệu lượt người.Tổng doanh thu từ du lịch của Hà Nam đạt 2.000 tỷ đồng vào năm 2020, đến năm 2030 đạt gần 10.300 tỷ đồng, tăng bình quân 10 - 15%/năm; tạo việc làm cho 21.000 lao động, trong đó có hơn 8.300 lao động trực tiếp.
Việc quy hoạch phát triển với mục tiêu tầm nhìn được thực hiện đảm bảo sự phù hợp, thống nhất với các chiến lược, quy hoạch liên quan đã được các cấp phê duyệt dựa trên cơ sở khai thác và bảo tồn các giá trị đặc trưng, thế mạnh về tài nguyên, du lịch, đồng thời gắn với việc bảo tồn nghiêm ngặt tài nguyên môi trường; bảo đảm sinh kế của người dân địa phương, chuyển dịch cơ cấu việc làm và tăng thu nhập, tận dụng tối đa nguồn lao động địa phương để phục vụ cho du lịch; gắn kết chặt chẽ với các khu du lịch, điểm du lịch vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và các vùng du lịch phía Nam, tỉnh Hà Nam phù hợp với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc phòng, kết hợp hài hòa với các mục tiêu phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Ông Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam cho biết, việc UBND tỉnh Hà Nam thông qua Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 sẽ tạo đà cho ngành du lịch Hà Nam phát triển trở thành ngành kinh tế quan trọng, đóng góp khoảng 10% GRDP của tỉnh Hà Nam, góp phần hỗ trợ và thúc đẩy các ngành công nghiệp, thương mại, y tế, khoa học, đào tạo, nông nghiệp chất lượng cao và các ngành sản xuất trong tỉnh cùng phát triển. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam sẽ đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng riêng của Hà Nam; đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, nhà đầu tư, doanh nghiệp tổ chức các hội nghị xúc tiến, quảng bá, đào tạo phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch phát triển theo hướng bền vững, trở thành một trong những trung tâm du lịch của Việt Nam và là điểm du lịch hấp dẫn với sự kết hợp hài hòa các loại hình du lịch sinh thái – sáng tạo – nhân văn./. Xem thêm:>>Hà Nam ưu tiên thu hút FDI vào công nghiệp hỗ trợ
>>Hà Nam: Dư nợ cho vay nông nghiệp công nghệ cao đạt hơn 308,8 tỷ đồng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đã thu được hơn 10.000 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng
12:04' - 19/10/2018
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam đã huy động ủy thác nguồn thu từ dịch vụ môi trường rừng đạt hơn 10.000 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2018 có thể thu được 2.500 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm đến thu hút các nhà đầu tư
09:25' - 19/10/2018
Quảng Ninh đang trở thành thị trường hấp dẫn, thu hút khách du lịch cũng như nhà đầu tư.
-
Doanh nghiệp
Thaco với chiến lược nội địa hóa để tăng năng lực cạnh tranh và xuất khẩu
08:42' - 19/10/2018
Việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành công nghiệp cũng như tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Quy hoạch đất đai ven biển: Bình Thuận tìm hướng ra
09:31' - 17/06/2018
Với dự án cảng Kê Gà đã biến vùng biển đang phát triển mạnh trở thành “thụt lùi” và “dậm chân” tại chỗ.
-
Doanh nghiệp
Nhiều bất cập trong quản lý và khai thác titan ở Bình Thuận
09:05' - 08/06/2018
Tỉnh Bình Thuận có trữ lượng và tài nguyên titan lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, việc quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản titan còn nhiều bất cập, chưa đem lại hiệu quả cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp về đề xuất đầu tư tuyến đường sắt chở khách Hà Nội - Quảng Ninh của Vingroup
07:18'
Tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương về đề xuất đầu tư xây dựng dự án tuyến đường sắt Hà Nội - Quảng Ninh của Tập đoàn Vingroup.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội quản lý hộ kinh doanh thông qua chuyển đổi số
21:52' - 16/04/2025
Mục tiêu chính là chuyển đổi phương thức quản lý Nhà nước đối với hộ, cá nhân kinh doanh từ thủ công sang điện tử, dựa trên cơ sở dữ liệu (CSDL).
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất chuẩn bị đón chuyến bay thương mại đầu tiên từ ngày mai 17/4
21:52' - 16/04/2025
Vietnam Airlines thông báo sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên của nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày mai (17/4).
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyến tàu thương mại đầu tiên chính thức cập bến tại cầu cảng số 3,4 tại Hải Phòng
21:48' - 16/04/2025
Chuyến tàu thương mại đầu tiên mang tên MSC MAKALU III, thuộc tuyến dịch vụ Orchid của hãng tàu MSC đã chính thức cập bến tại cầu cảng số 3,4 của Cảng Quốc tế TIL Cảng Hải Phòng (HTIT).
-
Kinh tế Việt Nam
Ký các Hiệp định vay và viện trợ cho các dự án vay vốn WB và ADB
20:53' - 16/04/2025
Tổng giá trị các khoản vay và viện trợ được ký kết gần 400 triệu USD cho các dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII
20:43' - 16/04/2025
Mục tiêu cụ thể là cung cấp đủ nhu cầu điện trong nước, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 10,0%/năm trong giai đoạn 2026 - 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng ADB Scott Morris
20:10' - 16/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị ADB hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án hạ tầng quy mô lớn có tính chất xoay chuyển tình thế, chuyển đổi trạng thái.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh thành đập SABO đầu tiên tại Việt Nam
19:14' - 16/04/2025
Công trình đập SABO phòng, chống lũ bùn, đá tại lưu vực suối Nậm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La mang tính thí điểm được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định xuất khẩu tổ yến thô và tổ yến sạch sang Trung Quốc
18:05' - 16/04/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ chịu trách nhiệm kiểm dịch, kiểm tra, giám sát an toàn và sức khỏe đối với tổ yến thô và tổ yến sạch xuất khẩu sang Trung Quốc và cấp chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu.