Hà Nam ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

09:22' - 07/05/2021
BNEWS Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, đến 7h ngày 7/5, Hà Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính này là anhN.T.T.H., sinh năm 2004, trú ở thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Anh H. được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do liên quan đến ổ dịch ở xã Đạo Lý. Như vậy, liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, hiện Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, tỉnh đã truy vết được 54 người đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (các ca F1).

https://bnews.vn/tag/benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong/194579/1.htmlTrong đó, có 21 người ở huyện Lý Nhân, 9 người ở thành phố Phủ Lý và 7 người của huyện Bình Lục. Người cao tuổi nhất la 91 tuổi, thấp nhất - 5 tuổi.

Ngay khi có thông tin về tình hình dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã khẩn trương phối hợp với Công an tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã điều tra dịch tễ và truy vết, đã xác định được 54 người đã từng đến Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) từ ngày 14/4 đến ngày 4/5./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục