Hãng xe điện Tesla sẽ ra mắt nhiều mẫu xe mới sớm hơn dự kiến
Sau thông báo này, cổ phiếu của Tesla đã có lúc tăng gần 11% trong phiên giao dịch cùng ngày.
Tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành của Tesla đã đưa ra thông báo trên tại một cuộc họp trực tuyến với các nhà đầu tư.
Các mẫu xe mới sẽ được sản xuất trên các dây chuyền hiện tại của Tesla, kết hợp nền tảng công nghệ hiện tại và nền tảng thế hệ mới. Ngoài ra, Tesla cũng đề cập một mẫu taxi tự lái (robotaxi) mang tính "đột phá", song không nói rõ thời điểm cụ thể công bố mẫu này.
Tesla cho rằng kế hoạch sản xuất mẫu xe mới sẽ giúp hãng kiểm soát tốt hơn các khoản chi phí đầu tư vào thời điểm khó khăn về doanh thu và bán hàng. Thông tin về việc cho ra mắt những mẫu xe mới, bao gồm những mẫu xe có giá cả phải chăng hơn và được sản xuất từ dây chuyền sản xuất hiện hành, đã giúp cải thiện niềm tin của giới đầu tư đối với Tesla, trong bối cảnh hãng đang đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá bán và doanh số bán hàng.
Báo cáo của Tesla cho thấy doanh thu của hãng trong 3 tháng kết thúc vào tháng 3/2024 đạt 21,3 tỷ USD, giảm so với 23,33 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên doanh thu của Tesla giảm kể từ năm 2020, khi đại dịch COVID-19 kìm hãm các hoạt động sản xuất và giao hàng. Lợi nhuận ròng của Tesla trong quý I/2024 cũng sụt giảm mạnh còn 1,13 tỷ USD, so với mức 2,51 tỷ USD cùng kỳ năm trước.
- Từ khóa :
- Tesla
- xe điện của Tesla
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Tesla tiếp tục hạ giá bán trên thị trường toàn cầu
15:25' - 22/04/2024
Trong báo cáo công bố tháng này, Tesla cho biết số lượng xe bàn giao trong quý I/2024 trên phạm vi toàn cầu đã lần đầu sụt giảm trong gần 4 năm qua.
-
Ô tô xe máy
Tesla hạ giá bán xe tại Trung Quốc
07:00' - 22/04/2024
Hãng sản xuất xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã giảm giá bán lẻ cho các mẫu xe của họ tại thị trường Trung Quốc với mức giảm gần 2.000 USD mỗi chiếc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cơ bản hoàn thành hệ thống cung cấp nhiên liệu sân bay Long Thành
17:50'
Hiện sân bay Long Thành đang đồng loạt triển khai 12 gói thầu lớn là các công trình thiết yếu phục vụ hàng không; trong đó, có hệ thống cung cấp nhiên liệu cho tàu bay đã cơ bản hoàn thành.
-
Doanh nghiệp
CADIVI công bố chiến lược chuyển đổi xanh và xuất khẩu quốc tế
16:27'
CADIVI vừa công bố định hướng tăng trưởng mới, tập trung vào chuyển đổi kép và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các dòng sản phẩm dây cáp điện xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Chủ động nguồn nguyên liệu giúp ngành sữa Việt Nam phát triển bền vững
16:01'
Việc tự chủ quy hoạch hệ thống trang trại sinh thái và chủ động nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng cao chính là "bệ phóng" vững chắc để doanh nghiệp giữ vững vị thế dẫn dắt tại thị trường nội địa.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh hút vốn toàn cầu, doanh nghiệp đứng trước cơ hội mới
16:00'
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC) cùng cơ chế đặc thù đang mở ra dư địa phát triển mới cho nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp khoa học công nghệ
11:58'
Tính đến nay, thành phố Cần Thơ có 21 doanh nghiệp khoa học và công nghệ, có 3 doanh nghiệp đã thành lập quỹ phát triển khoa học và công nghệ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - Campuchia: Xây chuỗi cung ứng bền vững, đích đến 20 tỷ USD
19:42' - 15/05/2026
Hai nước đang hướng tới mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD vào năm 2030 thông qua thúc đẩy thương mại chính ngạch, phát triển logistics và tăng cường liên kết chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Company Day 2026 của PVU: “Kết nối nguồn lực - Kiến tạo tương lai”
19:17' - 15/05/2026
Ngày 15/5, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tổ chức Ngày hội hướng nghiệp Company Day 2026 với chủ đề “Kết nối nguồn lực - Kiến tạo tương lai”.
-
Doanh nghiệp
Siemens chi hơn 1 tỷ euro thâu tóm công nghệ đường sắt Italy
08:53' - 15/05/2026
Tập đoàn công nghệ Siemens (Đức) ngày 14/5 thông báo thực hiện thương vụ thâu tóm trị giá hơn một tỷ euro đối với Mermec, nhà cung cấp công nghệ đường sắt hàng đầu của Italy.
-
Doanh nghiệp
Tự chủ năng lượng tại chỗ: Lời giải từ mái nhà của người dân Đất Mũi
21:09' - 14/05/2026
Phát triển điện mặt trời mái nhà giai đoạn 2026 - 2030, hàng năm tỉnh Cà Mau đặt mục tiêu có khoảng 10% các cơ quan công sở, hộ dân lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ.

Mẫu xe điện Model Y của Tesla. Ảnh: AFP/TTXVN