Hãng xe điện Tesla sẽ ra mắt nhiều mẫu xe mới sớm hơn dự kiến
Sau thông báo này, cổ phiếu của Tesla đã có lúc tăng gần 11% trong phiên giao dịch cùng ngày.
Tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành của Tesla đã đưa ra thông báo trên tại một cuộc họp trực tuyến với các nhà đầu tư.
Các mẫu xe mới sẽ được sản xuất trên các dây chuyền hiện tại của Tesla, kết hợp nền tảng công nghệ hiện tại và nền tảng thế hệ mới. Ngoài ra, Tesla cũng đề cập một mẫu taxi tự lái (robotaxi) mang tính "đột phá", song không nói rõ thời điểm cụ thể công bố mẫu này.
Tesla cho rằng kế hoạch sản xuất mẫu xe mới sẽ giúp hãng kiểm soát tốt hơn các khoản chi phí đầu tư vào thời điểm khó khăn về doanh thu và bán hàng. Thông tin về việc cho ra mắt những mẫu xe mới, bao gồm những mẫu xe có giá cả phải chăng hơn và được sản xuất từ dây chuyền sản xuất hiện hành, đã giúp cải thiện niềm tin của giới đầu tư đối với Tesla, trong bối cảnh hãng đang đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá bán và doanh số bán hàng.
Báo cáo của Tesla cho thấy doanh thu của hãng trong 3 tháng kết thúc vào tháng 3/2024 đạt 21,3 tỷ USD, giảm so với 23,33 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên doanh thu của Tesla giảm kể từ năm 2020, khi đại dịch COVID-19 kìm hãm các hoạt động sản xuất và giao hàng. Lợi nhuận ròng của Tesla trong quý I/2024 cũng sụt giảm mạnh còn 1,13 tỷ USD, so với mức 2,51 tỷ USD cùng kỳ năm trước.
- Từ khóa :
- Tesla
- xe điện của Tesla
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Tesla tiếp tục hạ giá bán trên thị trường toàn cầu
15:25' - 22/04/2024
Trong báo cáo công bố tháng này, Tesla cho biết số lượng xe bàn giao trong quý I/2024 trên phạm vi toàn cầu đã lần đầu sụt giảm trong gần 4 năm qua.
-
Ô tô xe máy
Tesla hạ giá bán xe tại Trung Quốc
07:00' - 22/04/2024
Hãng sản xuất xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã giảm giá bán lẻ cho các mẫu xe của họ tại thị trường Trung Quốc với mức giảm gần 2.000 USD mỗi chiếc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 8 tháng tại 17 tỉnh miền Bắc tăng hơn 6,2%
18:15' - 15/09/2025
Trong 8 tháng năm 2025, EVNNPC đảm bảo điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh miền Bắc, với điện thương phẩm tăng hơn 6,2%, đồng thời đẩy mạnh đầu tư, vận hành và chuyển đổi số.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tổ chức chiến dịch "Sải cánh xanh – Dọn sạch bãi biển"
15:40' - 15/09/2025
Vietjet đang kiên trì theo đuổi các hoạt động môi trường, phát triển bền vững, lan tỏa lối sống xanh – sống khỏe tới cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Đoàn công tác Bộ Y tế Nga hỗ trợ cấp cứu hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines
13:02' - 15/09/2025
Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lưu tâm về các vấn đề sức khỏe khi đi máy bay.
-
Doanh nghiệp
Vietjet hiến kế cùng Khánh Hoà thúc đẩy phát triển du lịch xanh bền vững
13:00' - 15/09/2025
Vietjet tin tưởng Nha Trang và Khánh Hòa còn rất nhiều dư địa để phát triển du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Vietjet đón thêm tàu bay A330 thân rộng mới, tiết kiệm nhiên liệu
09:34' - 15/09/2025
Tàu bay nổi bật với dải lụa vàng mềm mại cùng sắc đỏ – vàng rực rỡ, biểu trưng cho tinh thần hội nhập, kết nối văn hóa và phát triển toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Ngày hội Doanh nhân Malaysia 2025: Dấu ấn kết nối từ Việt Nam
21:52' - 14/09/2025
Ngày 13/9, Phòng Thương mại Doanh nhân Malaysia (DPUM) tổ chức Ngày Doanh nhân quốc gia (HUN) 2025 tại Kuala Lumpur với chủ đề “Doanh nhân là trái tim quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
15:35' - 14/09/2025
Từ nay đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các nhà mạng viễn thông Hàn Quốc và nỗi lo về an ninh mạng
09:19' - 14/09/2025
Các nhà mạng lớn ở Hàn Quốc đều đang đối mặt với rủi ro của các vụ tấn công mạng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia
18:30' - 13/09/2025
Ngày 13/9, tại Tây Ninh, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.