Hà Nội: Cách ly 4 dãy nhà Khu tập thể Nguyễn Công Trứ

18:51' - 02/12/2021
BNEWS UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã quyết định cách ly y tế đối với toàn bộ người dân sống tại các dãy nhà H3, H4, H5, B1 tập thể Nguyễn Công Trứ và toàn bộ khu vực chợ xanh Nguyễn Công Trứ.

Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, cho biết đã quyết định cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với toàn bộ người dân sống tại các dãy nhà H3, H4, H5, B1 tập thể Nguyễn Công Trứ và toàn bộ khu vực chợ xanh Nguyễn Công Trứ, các kiot tại đường ngang II, các kiot tại chợ đồ điện đường ngang I, thuộc phường Phố Huế, do các khu vực trên xuất hiện 56 F0.
Ông Phan Bá Tường, Chủ tịch UBND phường Phố Huế cho biết, phường đã phân công các lực lượng như: Công an, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ…, chốt chặn ở một số khu vực. Ở tất cả các khu cách ly, UBND phường Phố Huế đều cho chăng dây, lập hàng rào cứng, treo biển cảnh báo để người dân xung quanh biết và đề phòng, giám sát.
Cũng theo ông Phan Bá Tường, trong số các ca F0 trên địa bàn phường, đến ngày 2/12 đã điều trị khỏi 12 ca. Hiện còn 43 ca đang điều trị tại bệnh viện; 1 ca F0 được đặc cách, cách ly tại nhà do trường hợp này có mẹ già và con bị bệnh tật.
Qua điều tra truy vết, UBND phường phát hiện 57 ca F1, trong đó chuyển đi cách ly tập trung 36 trường hợp, còn lại cách ly tại nhà.
Đề cập đến việc trong khu cách ly có nhiều người già, ông Phan Bá Tường cho biết, UBND phường đã lên danh sách và phương án cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân; đồng thời công khai số điện thoại của các lực lượng hỗ trợ (thanh niên, phụ nữ) để có thể vận chuyển hoặc mua hộ đồ ăn, vật dụng… cho những trường hợp đang bị cách ly y tế. Dự kiến đến khoảng ngày 8/12, trong các khu cách ly không phát sinh ca dương tính, UBND phường Phố Huế sẽ đề nghị UBND quận dỡ bỏ cách ly đối với các khu vực kể trên.
Theo Trạm Y tế phường Phố Huế, ngày 16/11 phường phát hiện ca đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, không rõ nguồn lây, tại khu nhà H1, là người già 90 tuổi. Qua khám sàng lọc đến ngày 26/11, phường tiếp tục phát hiện các ca khác trong các dãy nhà thuộc khu tập thể Nguyễn Công Trứ.
Khu tập thể Nguyễn Công Trứ được xây dựng vào năm 1960, gồm nhiều khối nhà cao tầng cũ kỹ, dân số khá đông đúc với 244 hộ và 847 nhân khẩu./.

>>>Bộ Y tế yêu cầu xác minh phản ánh “cách ly người bệnh COVID-19 suốt 16 tiếng trên xe cứu thương”

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục