1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội chấm dứt độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông tại các chung cư

Facebook Share

BNEWS.VN UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quy định về lắp đặt, quản lý, sử dụng hộp thư tập trung, hệ thống cáp viễn thông, hệ thống phủ sóng trong các tòa nhiều tầng có nhiều chủ sử dụng trên địa bàn thành phố.

Hà Nội chấm dứt độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông tại các chung cư

Hà Nội chấm dứt tình trạng độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông tại các chung cư. Ảnh minh họa: Hoàng Lâm/TTXVN

Theo Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND, để tránh tình trạng độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông trong các tòa nhà như hiện nay, từ tháng 6/2016, hệ thống cáp viễn thông tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội phải thiết kế có đủ dung lượng để ít nhất 2 doanh nghiệp viễn thông có thể tham gia cung cấp dịch vụ, hoặc cung cấp thêm dịch vụ theo nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra, hệ thống cáp viễn thông trong các tòa nhà phải được thiết kế thuận tiện cho việc lắp đặt, đấu nối, bảo trì, quản lý và sử dụng nhằm cung cấp các dịch vụ điện thoại cố định, di động, internet, truyền hình cáp và các dịch vụ khác cho người sử dụng trong tòa nhà. 

Bên cạnh đó, hệ thống phủ sóng trong các tòa nhà chỉ được đầu tư xây dựng đối với các tòa nhà có từ mười tầng trở lên và khu vực sóng yếu, không đảm bảo chất lượng dịch vụ theo quy định. Hệ thống phủ sóng trong tòa nhà phải được thiết kế, lắp đặt để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động có thể sử dụng chung cơ sở hạ tầng sẵn có. Hệ thống phủ sóng trong tòa nhà cũng phải có khả năng thay đổi, nâng cấp cấu hình, bảo dưỡng mạng để có thể đáp ứng các công nghệ di động tiên tiến. 

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, việc ban hành Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND sẽ giúp người dân được hưởng đầy đủ các dịch vụ bưu chính, viễn thông tiên tiến, hiện đại nhất. Đồng thời, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp có được điều kiện thuận lợi trong quá trình cung cấp dịch vụ đến người dân. 

Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND cũng quy định rõ hộp thư tập trung được đặt tại tầng một của tòa nhà, có vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận, thuận tiện cho việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ và được thi công lắp đặt đồng thời với hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung của tòa nhà. Số lượng hộp thư phải tương ứng với số địa chỉ nhận độc lập trong tòa nhà và được đánh số theo cách đánh số các địa chỉ nhận trong tòa nhà./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif